• Zalo

Đưa con lên Hà Nội chữa mất trí, không ngờ bị lạc: Cha già khóc sợ con chết đói

Thời sự Thứ Tư, 09/03/2016 08:56:00 +07:00

Suốt 2 ngày nay, ông Sơn (người Hà Tĩnh) đi lang thang khắp Hà Nội để tìm con trai mất trí đi lạc nhưng vô vọng.

(VTC News) - Suốt 2 ngày nay, ông Sơn (người Hà Tĩnh) đi lang thang khắp Hà Nội để tìm con trai mất trí đi lạc trong vô vọng.

Oán trách bản thân vì để lạc mất con


Sáng sớm 8/3, ông Nguyễn Hữu Sơn (SN 1963) trú tại xã miền núi Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cùng em gái là Nguyễn Thị Lương đưa con trai là Nguyễn Hữu Vũ (SN 1993) bị mất trí nhớ do tai nạn giao thông ra Hà Nội để tiến hành phẫu thuật.

5 giờ sáng, xe cập bến Nước Ngầm. Trong lúc bà Lương đi vệ sinh, ông Sơn vừa quay lưng để lấy ba lô quần áo, ngoảnh lại đã không thấy Vũ đâu.
Vũ trước và sau tai nạn
Vũ trước và sau tai nạn 
Ông Sơn hoảng hốt tìm quanh bến, chạy đi nhờ bảo vệ và mọi người có mặt tại đó tìm kiếm Vũ nhưng không thấy .

Sau đó, ông lên công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai trình báo rồi cùng người em gái tỏa đi tìm kiếm.

Ông Sơn cho biết, con ông ngoài bị mất trí thì toàn bộ phần xương hàm bị gãy, răng bị mất toàn bộ sau tai nạn, xương mặt gãy, chấn thương sọ não. Sức khỏe Vũ rất yếu, chỉ có thể ăn được cháo. Ông lo lắng, từ sáng sớm qua đến giờ, nếu không được ăn chắc con ông đói lắm.

Hiện, ông chỉ còn biết trông chờ vào thông tin từ người dân, vì 2 ngày qua, ông đã làm đủ mọi cách để kiếm tìm con trai. Với những người ở quê ra Hà Nội lần đầu như ông, thì việc tìm kiếm anh Vũ thực sự như mò kim đáy bể.

“Nhờ mọi người chia sẻ để tôi tìm thấy con”

Đã làm hết mọi cách để tìm con nhưng vô vọng, ông Sơn mong mỏi qua báo chí, thông tin và hình ảnh về anh Vũ sẽ được nhiều người biết đến, chia sẻ. Qua đó, sẽ nhanh chóng tìm được con mất tích.

Ông kể, Vũ là con trai cả trong gia đình. Nhà ở miền núi, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào làm ruộng. Sau khi Vũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, mọi việc trong nhà đều do Vũ lo toan.

Ngày 12/12/2015 (âm lịch) vừa rồi, khi đi làm ruộng về, Vũ bị một chiếc xe đâm phải. Vụ tai nạn khiến anh bất tỉnh tại chỗ.

Bác sĩ chẩn đoán Vũ bị chấn thương sọ não nặng cộng với đa chấn thương. Mất gần như toàn bộ răng, gãy xương hàm, xương mặt… Đúng một tuần sau, vợ của Vũ sinh hạ đứa con đầu lòng giữa sự thiếu vắng bàn tay người bố.

Nằm hôn mê trong viện khoảng 1 tháng, gia đình nghĩ Vũ không thể tỉnh lại. Nhưng điều kỳ diệu đã đến, ngày 29 Tết, Vũ bắt đầu hồi tỉnh. Nhưng tin vui cũng lại là tin buồn, Vũ bị mất trí nhớ, ngay cả bố, mẹ và người vợ mình anh cũng không thể nhận ra.
Vũ bị chấn thương sọ não và đa chấn thương nên mất trí nhớ, sức khỏe yếu.
Vũ bị chấn thương sọ não và đa chấn thương nên mất trí nhớ, sức khỏe yếu. 
Sức khỏe tốt hơn một chút, Vũ được ra viện để tiện bề chăm sóc. Gia đình vốn khó khăn, thiếu vắng một trụ cột như Vũ càng khiến kinh tế trở nên eo hẹp. Mặc dù vậy, ông Sơn vẫn cố gắng vay mượn để chữa trị đến cùng cho con trai. Trước đó, bác sĩ cũng nói rằng, sẽ phải mất rất nhiều thời gian để Vũ có thể phục hồi trí nhớ, hoặc không bao giờ.

Ngày hôm qua (8/3), ông đưa Vũ ra Hà Nội để khám và chữa bệnh. “Chú nghĩ ở ngoài Hà Nội bệnh viện hiện đại hơn nên sẽ chữa được cho con khỏi bệnh” – ông Sơn giãi bày.

Thế nhưng, khi mới đặt chân đến đất thủ đô, hy vọng của ông lại trở thành nỗi lo. Thậm chí, đến giờ phút này ông vẫn tự trách mình vì phút lơ là mà để con bị lạc mất.

Từ hôm qua đến giờ, ông chưa hề chợp mắt chút nào. Sáng sớm tinh mơ, ông ôm vội tập tờ rơi in thông tin và hình ảnh con trai đi bất định ra đường, gặp ai phát cho người đó.

Còn bà Lương, từ ngày hôm qua đến giờ liên tục nghe điện thoại của người nhà hỏi thăm. Cùng với đó cũng có một chút thông tin từ người đi đường báo về. Nhưng những mô tả về đặc điểm nhận dạng đều không đúng. Dù thế, nhưng cứ có thông tin là gia đình lại lao đến để xác minh. “Dù là 1 % cũng phải đến” – bà Lương nói.
Ông Sơn đi phát tờ rơi tìm con khắp bến xe
Ông Sơn đi phát tờ rơi tìm con khắp bến xe 
“Tôi lo nó chết đói”

Ông Sơn cho biết, sức khỏe hiện giờ của Vũ rất kém, khi ở nhà gia đình luôn phải cắt cử một người để trông nom. Vì Vũ bị mất trí nhớ, không tự chủ được hành vi, hơn nữa, hàm răng cậu gần như là mất hết nên phải ăn cháo hoặc uống sữa.

“Đến hôm nay đã là 2 ngày rồi, ngoài cháo với sữa Vũ không ăn được gì cả. Chú chỉ lo nó chết đói” – ông Sơn cứ nhắc đi nhắc lại.

Ông cho biết, khi đi Vũ mặc áo khoác màu đen, quần thể thao màu đen, có 2 vạch kẻ đỏ kéo dài từ phía đầu gối xuống đến gấu quần.
Tìm con mất tích: Ông Sơn mong thông tin sẽ được chia sẻ để hy vọng tìm thấy con nhiều hơn.
Con ông cao tầm 1m70, người gầy nặng 50kg , đầu cạo trọc trên đầu có 2 vết sẹo rất to, trong người không có giấy tờ tùy thân.
 
Trên mặt có vết sẹo ở cằm, miệng mất hết răng nên giọng nói rất khó nghe. Trên tay trái có xăm chữ “Cha Mẹ”, bắp tay phải xăm hình 1 cô gái.

Thông qua báo điện tử VTC News, ông Sơn hy vọng ai nhìn thấy Vũ ở đâu xin thông báo theo số điện thoại: 01677.678.123 (ông Sơn) / 01665147376 (bà Lương) hoặc 0985.689.468 (anh Tiến).


Thuận Phong

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đưa con lên Hà Nội chữa mất trí, không ngờ bị lạc: Cha già khóc sợ con chết đói" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin