Đứa con bất hiếu và cái kết đau lòng của người cha

Pháp luậtChủ Nhật, 17/07/2011 04:46:00 +07:00

(VTC News) - Trên đường dẫn giải ra xe, ông Thịnh rảo bước thật nhanh để tránh ánh mắt ngây thơ của đứa cháu nội đang hướng về mình...

(VTC News) - TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa xét xử vụ án giết người, nạn nhân chính là con của bị cáo.

Theo diễn biến tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Bá Thịnh (63 tuổi - trú ở xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) có 4 người con, trong đó 3 người vào miền Nam mưu sinh. Ở quê chỉ còn Nguyễn Bá Xuân (28 tuổi) mới lập gia đình, đã có con nhỏ.

Những tưởng Xuân sẽ thay mặt anh chị chăm sóc bố mẹ tuổi già nhưng chính Xuân đã khiến ông Thịnh phải bận tâm nhiều hơn.
Cuộc sống cha con thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cha nói một lời thì con nói hai, cứ như thế khiến mâu thuẫn đẩy lên đỉnh điểm.

Ngày 26/12/2010, ông Thịnh hỏi Xuân chiếc chìa khóa xe đạp để ở đâu, Xuân cáu bẳn, không trả lời và dùng những lời lẽ xúc phạm cha, thậm chí Xuân hùng hổ kéo tóc và dùng nắm đấm dí vào trán người cha.


Trong một phút không kiềm chế nổi bản thân, ông Thịnh đã lấy con dao trên nóc tủ đâm một nhát thật mạnh về phía Xuân khiến Xuân tử vong.

Ông Thịnh tại phiên tòa xét xử 

Hôm phiên tòa diễn ra, ông Thịnh khai báo với những giọt nước mắt lăn dài trên gò má, giọng yếu ớt khiến HĐXX phải nhắc đi nhắc lại câu hỏi nhiều lần. Ông Thịnh biết được cái sai trái nên cúi đầu chấp nhận bản án của pháp luật.

Phía dưới, chị Định (vợ anh Xuân) luôn miệng xin tòa tha thứ cho bị cáo vì lý do trong chuyện này người chồng mình đắc tội trước, cái tội mà lương tâm của những người con không được phép sai phạm.


Sau giờ nghỉ giải lao, HĐXX thảo luận những tình tiết giảm nhẹ và quyết định tuyên phạt ông Thịnh 12 tháng tù giam về tội giết người. Trên đường dẫn giải ra xe, ông Thịnh rảo bước thật nhanh để tránh ánh mắt ngây thơ của đứa cháu nội đang hướng về mình.

Hồng Thắng - Tuyết Mai


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !