Đưa ca nô, flycam tầm soát nhiệt tìm nạn nhân ở Trà Leng mất tích dưới lòng hồ

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 01/11/2020 13:30:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng Quảng Nam huy động 32 thuyền, ca nô, flycam tầm soát nhiệt tìm kiếm 14 người Trà Leng mất tích tại khu vực lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2.

Ngày 1/11, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh đang đẩy mạnh việc tìm kiếm các nạn nhân mất tịch trong vụ sạt lở núi ở Trà Leng (Nam Trà My) và Phước Lộc (Phước Sơn).

Trong sáng nay, lực lượng cứu hộ huy động 32 thuyền, ca nô tổ chức tìm kiếm tại khu vực lòng hồ thủy điện Sông Tranh vì có thể nạn nhân Trà Leng bị lũ cuốn xuống đó.

Mặt khác, flycam tầm soát nhiệt cũng hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường sạt lở ở Trà Leng.

Đưa ca nô, flycam tầm soát nhiệt tìm nạn nhân ở Trà Leng mất tích dưới lòng hồ - 1

Hiện trường sạt lở tại thôn 1, xã Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đến nay, sau 3 ngày tìm kiếm, vẫn còn 14 nạn nhân vụ sạt lở tại Trà Leng mất tích.

Ông Nguyễn Bá Dương, Giám đốc Đơn vị bảo dưỡng thường xuyên tuyến ĐH1 (tuyến đường vào thôn 1, xã Trà Leng) cho hay, đơn vị đã huy động 5 xe ủi, máy xúc lật để hỗ trợ tìm kiếm người dân mất tích. Sở GTVT cũng phối hợp với lực lượng công binh, sử dụng máy quét và cả chó nghiệp vụ... 

Sau khi máy dò quét, chó nghiệp vụ tìm kiếm, các máy xúc, máy ủi thực hiện đào bới hết lớp đất đá, bùn non sạt lở đến cốt nền. Vị trí dày nhất được đào sâu đến 2,5m nhưng lực lượng chức năng vẫn không tìm thấy gì.

Tối qua, công tác tìm kiếm tạm ngưng và sáng nay việc cứu nạn, tìm kiếm tiếp tục tăng tốc. Hy vọng số nạn nhân mất tích đã thoát được sau vụ sạt lở”, ông Dương nói.

Đưa ca nô, flycam tầm soát nhiệt tìm nạn nhân ở Trà Leng mất tích dưới lòng hồ - 2

Mưa lũ cắt đứt toàn bộ các tuyến đường nên lực lượng quân đội chưa thể tiếp cận hiện trường sạt lở vùi lấp 11 người ở thôn 6, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam.

Còn tại Phước Lộc, huyện Phước Sơn, lực lượng tại chỗ cũng đang khẩn trương tìm kiếm 6 người mất tích trong vụ sạt lở núi vùi lấp 11 người ở thôn 6.

Liên quan đến vụ việc khoảng 200 công nhân nhà máy thủy điện Đăk Mi 2 bị cô lập, đến 11h hôm nay, các lực lượng đã đưa được 167 người ra ngoài an toàn, những người còn lại đang tiếp tục được đưa ra ngoài.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn