Đưa bé trai 13 tuổi tự chạy xe máy vượt 300km từ Kon Tum đến Đắk Lắk về với gia đình

(VTC News) - Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) vừa cử người đưa bé trai 13 tuổi tự vượt 300km bằng xe máy từ Kon Tum qua Đắk Lắk về với gia đình.

Sau 3 ngày, A Duy Khang (13 tuổi, trú huyện Đắk Hà, Kon Tum) đi xe máy vượt 300km từ xã Đắk Long (Kon Tum) đến thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) và được chủ nhà xe Tư Trang (trú thị xã Buôn Hồ) đưa đến trụ sở công an.

Sáng 3/9, Công an thị xã Buôn Hồ cho biết, đơn vị vừa cử người đưa A Duy Khang về Công an huyện Đắk Hà để bàn giao cho gia đình.

Dua be trai 13 tuoi tu chay xe may vuot 300km tu Kon Tum den Dak Lak ve voi gia dinh hinh anh 1

 Cháu Khang được Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) chăm sóc trong đêm 2/9.

Đại diện Công an thị xã Buôn Hồ cho biết, sau khi tiếp nhận cháu Khang, đơn vị xác minh một số vấn đề liên quan về nhân thân, đồng thời cho cháu ngủ lại để gia đình đến đón.

“Chúng tôi liên lạc với lãnh đạo địa phương để thông báo việc cháu Khang đang ở cơ quan công an thị xã và thông báo để người thân của cháu đến làm thủ tục đưa cháu về vì cháu mới 13 tuổi, tự đi xe máy là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đơn vị đã cử người đưa cháu Khang cùng xe máy về công an huyện Đắk Hà để làm thủ tục bàn giao”, một lãnh đạo công an thị xã Buôn Hồ nói.

Cùng ngày, đại diện xã Đắk Long (Đắk Hà, Kon Tum) cho biết, sau khi Báo Điện tử VTC News đăng tải thông tin, đơn vị đã nắm được thông tin và liên lạc với người thân của cháu Khang.

Theo vị này, cháu Khang có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhà đông anh em. Khang hiện đang học lớp 7 và thường xuyên bỏ nhà đi lang thang.

Trước đó, Khang có bỏ nhà đi một lần và cũng được gia đình tìm về. Nhà Khang khổ lắm, nó thường bỏ học đi lang thang. Do vậy, ba mẹ mới đưa xe cho đi để cháu đến trường vì sợ bỏ học. Lần này (ngày 1/9), Khang nói với mẹ là đi qua nhà ông nội (huyện Cư Mgar) nên mẹ cho ít tiền rồi nó tự ý lấy xe máy đi qua đây. May mà người ta phát hiện chứ không biết nó sẽ ra sao?”, đại diện xã nói.

Ông Trần Văn Tư (60 tuổi, trú phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ), chủ nhà xe Tư Trang cho biết, khoảng 18h ngày 2/9, trong lúc loay hoay phụ nhà xe đón khách đi TP.HCM thì phát hiện một bé trai, quần áo bị ướt nên tới tìm hiểu.

Tôi đến gần thì cậu bé quần áo bị ướt hết, hỏi thì cháu bé nói từ Kon Tum và tự chạy xe máy sang đây. Thấy cháu đứng run, tôi nghĩ chắc cháu đang đói nên dẫn cháu đi ăn rồi dẫn đến Công an thị xã Buôn Hồ để bàn giao”, ông Tư nói.

Chiếc xe đạp không phanh của 'cậu bé Sơn La' được trả giá 103 triệu đồng

Chiếc xe đạp không phanh của 'cậu bé Sơn La' được trả giá 103 triệu đồng

Số tiền đấu giá chiếc xe bằng đúng quãng đường 103 km Vì Quyết Chiến đi từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em.
 
Chuyện cậu bé đạp xe 103km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em vào đề thi môn Ngữ Văn

Chuyện cậu bé đạp xe 103km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em vào đề thi môn Ngữ Văn

Câu chuyện xúc động về Vì Quyết Chiến, cậu bé đạp xe hơn 103 km từ Sơn La đến Hà Nội thăm em trai, được đưa vào đề thi cuối năm môn Ngữ văn ở Nghệ An.
Thanh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU