• Zalo

‘Dự World Cup 2026 là mục tiêu dũng cảm của bóng đá Việt Nam'

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 30/12/2019 10:13:00 +07:00

(VTC News) - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) nhận định, mục tiêu dự World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam là dũng cảm.

Tổng thư ký AFF Winston Lee là khách mời tham dự Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) năm 2019 hôm 28/12.

‘Dự World Cup 2026 là mục tiêu dũng cảm của bóng đá Việt Nam' - 1

Tổng thư ký AFF Winston Lee tham dự Đại hội thường niên VFF 2019.

Tại đây, ông được nghe mục tiêu dự World Cup 2023 đối với bóng đá nữ và dự World Cup 2026 với bóng đá nam mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam đặt ra.

Tổng thư ký AFF Winston Lee cho rằng đây là mục tiêu rất khó khăn, không dễ đạt được.

“Tôi phải nói thật, không phải Liên đoàn bóng đá quốc gia nào cũng dám dũng cảm như VFF. Sở dĩ tôi nói VFF dũng cảm vì họ dám thẳng thắn nhìn ra những thiếu sót và đưa ra giải pháp, mục tiêu cụ thể trong tương lai.

VFF cũng đưa ra mục tiêu rất khó khăn, không phải dễ đạt được trong tương lai. Ví dụ như mục tiêu World Cup với bóng đá nam 2026 và 2023 bóng đá nữ. Đây là mục tiêu cao, các bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để đạt mục tiêu đó”, ông Winston Lee nói.

Tổng thư ký AFF cũng đánh giá những thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua là hết sức nổi bật, đặc biệt tại Giải U23 châu Á ở Trung Quốc.

“Tôi tin rằng các bạn cảm thấy tự hào về những thành tích mà bóng đá Việt Nam đạt được trong thời gian qua, cả bóng đá nam lẫn bóng đá nữ.

Thực ra, thành công của bóng đá Việt Nam không chỉ được thể hiện trong 2 năm qua mà còn cả nhiều năm trước đó. Tôi nghĩ rằng, bóng đá Việt Nam khởi sắc và chuẩn bị cho thành công này từ cách đây 10 năm, khi các bạn vô địch AFF Cup 2008”, ông Lee chia sẻ.

Trong những đánh giá của ông Winston Lee, ông không quên đề cập tới vai trò của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Bóng đá không chỉ là bóng đá, có nhiều yếu tố tạo nên thành công, trong đó vấn đề quản lý rất là quan trọng. Bóng đá Việt Nam không chỉ có thành công hôm nay, các bạn luôn đặt mục tiêu và chiến lược lâu dài.

Ví dụ, tôi tham dự đại hội hôm nay của VFF. Tôi đánh giá đây là đại hội rất cởi mở, minh bạch. Hôm nay dự đại hội tôi thấy có rất nhiều yếu tố tạo nên thành công cho bóng đá Việt Nam như giải Vô địch Quốc gia, phong trào, đào tạo trẻ… VFF còn chỉ ra những điều chưa được để chúng ta còn khắc phục”, ông Winston Lee kết lại.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều