Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Du thuyền xa hoa một thời hoen gỉ, mục nát trên Hồ Tây

Kinh tế Thứ Tư, 12/06/2019 07:16:00 +07:00

Đã hơn 2 năm kể từ khi có chủ trương di dời, những du thuyền xa hoa một thời neo tại Hồ Tây (Hà Nội) vẫn nằm mòn mỏi chờ đợi số phận của mình.

du-thuyen-ho-tay 5

 Hơn 1 năm sau khi có chủ trương ngừng hoạt động và di dời khỏi khu vực bến thủy Hồ Tây tháng 3/2017, những du thuyền và nhà hàng nổi tại đây được chuyển về bến mới Đầm Bảy (phường Nhật Tân), quận Tây Hồ.

du-thuyenhotay 6

 Từ đó đến nay, chúng bị 'giam giữ' tại khu vự Đầm Bảy, mòn mỏi chờ đợi các giải pháp xử lý từ cơ quan chức năng.

du-thuyen-hanoi-ho-tay 4

 Những ngày này, khi Hà Nội đang trải qua thời tiết nắng nóng 40 độ C, những du thuyền bị bỏ hoang trên Hồ Tây càng thu hút sự chú ý của người qua lại, nhiều người không khỏi xót xa, tiếc nuối.

ben-du-thuyen-ho-tay 8

 Từng được xem là những địa điểm xa hoa, sang trọng cho nhu cầu ẩm thực, giải trí của du khách, đến nay, sau hơn 2 năm bị dừng hoạt động và nằm phơi mưa nắng, du thuyền Hồ Tây đang bị hoen gỉ, mục nát dần.

du-thuyen-hotay 9

 Đây là những hình ảnh PV VTC News ghi lại bên trong một du thuyền bỏ hoang. 

du-thuyen-ho-tay-ngung-hoat-dong 12

 Vỏ chai lọ ngổn ngang trên mặt thuyền mục nát.

du-thuyen-hotay-HN 13

Tháng 2/2017, UBND thành phố giao UBND quận Tây Hồ chấm dứt hoàn toàn hoạt động kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, nuôi trồng, khai thác thủy sản trong phạm vi quản lý Hồ Tây; Tổ chức di chuyển các tàu, thuyền, phương tiện nổi về một vị trí tập kết tại Đầm Bảy, phường Nhật Tân; Tổ chức tháo dỡ, di dời các phương tiện này khỏi hồ Tây; tháo dỡ các cầu dẫn, sàn nổi trên hồ.

du-thuyen-rotom-ao 14

 Hoạt động ăn uống, vui chơi mang lại lợi nhuận lớn trước đó đột ngột dừng lại khiến các doanh nghiệp điêu đứng. Cùng với đó, khối tài sản hàng chục tỉ đồng cũng bị đắp chiếu.

du-thuyen-ho-tay-nam-im 15

 Điều đáng nói, đã hơn 2 năm kể từ ngày bị di dời, tính đến nay, những du thuyền này vẫn nằm im mà chưa có phương án mới để xử lý khiến Hồ Tây mất đi vẻ mỹ quan vốn có.

du-thuyen-ho-tay-5 16

 Gần kề chỗ neo đậu của các du thuyền là cảnh rác rưởi tù đọng, gây ô nhiễm môi trường.

du-thuyen-ho-tay2 17

 Theo khảo sát của PV, một số doanh nghiệp đã chuyển nhà hàng lên bờ. Tuy nhiên hoạt động kinh doanh trên bờ èo uột, thua lỗ. Theo họ, du khách vẫn thích được trải nghiệm ẩm thực và vui chơi ở các du thuyền và nhà hàng nổi trên hồ như trước đây.

du-thuyen-ho-tay3 18

 Giải pháp xử lý đối với các du thuyền, nhà hàng nổi tại hồ Tây thuộc trách nhiệm của UBND quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, đơn vị này vẫn chưa có phương án quyết định cuối cùng.

Phi Yến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin