Báo Điện tử VTC News

Dự thi 'Sáng kiến vì cộng đồng' giành 30 triệu đồng

(VTC News) – Tham dự cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”có thể giành được giải thưởng lên tới 30 triệu đồng.

Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức tổ chức.

Cuộc thi là cơ hội để các tập thể, cá nhân, đặc biệt là thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo và chủ động trong việc đóng góp ý tưởng, sáng kiến hỗ trợ cộng đồng trong các hoạt động xóa đói giảm nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
        Anh Nguyễn Phi Long (Bí thư Ban chấp hành TW Đoàn) phát biểu tại buổi họp báo.

 Anh Nguyễn Phi Long (Bí thư Ban chấp hành TW Đoàn) phát biểu tại buổi họp báo.

Cuộc thi còn là cơ hội để triển khai có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ  quốc tôi”  do TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động.

Anh Nguyễn Phi Long (Bí thư Ban chấp hành TW Đoàn) chia sẻ: "Các sáng kiến đa dạng trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, giao thông vận tải, khoa học – công nghệ, du lịch, xây dựng nông thôn mới…các sáng kiến giúp hỗ trợ phát triển ở những địa bàn khó khăn, vùng biên giới, hải đảo".
       Ông Vũ Văn Hà (Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản).

Ông Vũ Văn Hà (Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản).

Ông Vũ Văn Hà (Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản) cho biết: "Thông qua cuộc thi những sáng kiến khả thi sẽ được tập hợp và xây dựng “Ngân hàng các sáng kiến”, kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp để triển khai thực hiện".

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam hoặc người ngoại quốc đang sinh sống tại Việt Nam được triển khai từ tháng 6/2015 đến tháng 12/2015, gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Từ tháng 6 đến tháng 9/2015 tổ chức cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” và Hội thảo “Chia sẻ  các sáng kiến vì cộng đồng của các tổ chức trong nước  và quốc tế đang được  thực hiên tại Việt Nam.

Gian đoạn 2: Từ tháng 10 đến tháng 12/2015, triển khai 3 - 5 sáng kiến vì cộng đồng để phát triển thành dự án khả thi và tổng kết chương trình.

Giải Nhất: 30 triệu đồng và ngân sách thực hiện dự án dưới dự giám sát của Ban tổ chức. Giải Nhì: 20 triệu đồng. Giải Ba: 15 triệu đồng.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ 1/6 đến 31/8/2015.

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU