Dự Luật đặc khu: Hà Nội rút kinh nghiệm việc thông tin tới người dân

Trả lời về Luật đặc khu, Bí thư Hà Nội cho biết Quốc hội luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cử tri, riêng thành phố phải rút kinh nghiệm, thông tin chính xác hơn tới người dân.

Sáng 19/6, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, cùng các đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc với cử tri quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì.

Tại đây, nhiều cử tri phản ánh, kiến nghị nhiều về các vấn đề bức xúc dân sinh như: Tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, công tác quản lý xây dựng, phòng chống cháy nổ tại chung cư, nhà tái định cư, ô nhiễm môi trường sông Nhuệ…Họ mong muốn, cán bộ chính quyền gần dân, đối thoại với dân nhiều hơn để lắng nghe và giải quyết kịp thời.

Du Luat dac khu: Ha Noi rut kinh nghiem viec thong tin toi nguoi dan hinh anh 1

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. (Ảnh: Thắng Quang)

Cử tri Trần Thanh Hương (phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai) góp ý dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật đặc khu), Luật An ninh mạng và đề cập lại việc Quốc hội kêu gọi người dân thể hiện lòng yêu nước đúng cách.

Bà đề nghị phải tuyên truyền, phổ biến mạnh mẽ hơn để người dân biết, nắm được pháp luật để thể hiện lòng yêu nước của mình.

Trả lời cử tri, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định Quốc hội đã rất nghiêm túc tiếp thu ý kiến của cử tri và chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.

Tuy nhiên, những ý kiến, bức xúc của người dân là không bao giờ hết được, đòi hỏi các cấp chính quyền phải luôn luôn lắng nghe, sâu sát với dân, tiếp thu dân để giải quyết kịp thời.

Về ý kiến của bà Trần Thanh Hương với dự án Luật đặc khu, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội cho hay Quốc hội và đại biểu luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cử tri.

"Thảo luận tại hội trường, Quốc hội cũng đã tranh luận rất sôi nổi, thẳng thắn, cái gì nên làm cái gì không nên đều phân tích rất rõ. Quốc hội thấy có những ý kiến khác nhau nên đã quyết định dừng lại để tiếp thu đầy đủ", ông Hải nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng chia sẻ vừa qua, thành phố chỉ đạo các quận, huyện, sở, ban ngành chú ý công tác thông tin truyền thông tin tới người dân, giải thích ý kiến phản ánh của dân nhanh hơn, kịp thời hơn.

"Chúng tôi cho rằng những nội dung cử tri góp ý là rất chính xác. Các cơ quan Nhà nước cũng như thành phố sẽ phải rút kinh nghiệm để làm sao đưa thông tin chính xác tới người dân, giải thích cho người dân tốt hơn", ông Hoàng Trung Hải nói.

Theo ông, các ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc đều là những đóng góp rất xác đáng về công việc chung của địa phương, thành phố và cả nước, có tính xây dựng. Vì vậy, các cấp, ngành phải tiếp thu để có những giải quyết một cách thấu đáo.

Nói thêm về văn hóa ứng xử của cán bộ Hà Nội, ông Hoàng Trung Hải cho biết TP đã ban hành 2 bộ quy tắc ứng xử với cán bộ công chức, viên chức và ứng xử ở nơi công cộng trên địa bàn. Thành phố, các quận, huyện đã tập trung xử lý nghiêm vi phạm.

"Có những trường hợp, kể cả lái xe có ứng xử không phù hợp cũng phải xử lý. HĐND Hà Nội cũng tổ chức riêng một chuyên đề giám sát về lĩnh vực này, đã xử lý những cán bộ, kể cả cấp quản lý. Kêu gọi người dân ứng xử văn minh, văn hóa thì trước hết cán bộ phải làm gương", Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

>>> Đọc thêm: Bí thư Hà Nội: Không để quốc gia nào lấn chiếm một tấc đất

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU