Dư luận phẫn nộ việc giáo viên ép trẻ ăn 3 bữa mỗi ngày trong nhà vệ sinh

Việc giáo viên mầm non ép trẻ ăn 3 bữa mỗi ngày trong nhà vệ sinh hôi hám khiến phụ huynh cũng như dư luận Trung Quốc phẫn nộ.

Đầu tháng 10, dư luận Trung Quốc một lần nữa bức xúc vì sai phạm của giáo viên mầm non trong quá trình nuôi dạy, đối xử với trẻ.

Lần này, sự việc xảy ra tại trường Mầm non Jing Shi Tong Di ở Vị Nam, Thiểm Tây. Theo cáo buộc từ phụ huynh, giáo viên trường này ép trẻ ăn 3 bữa mỗi ngày trong nhà vệ sinh nếu ăn chậm.

Theo Huashang Daily, phụ huynh họ Lý nghi ngờ có điều bất thường khi tháng trước con gái bị đau họng. Bác sĩ cho biết bệnh này có thể do cô bé thường xuyên nuốt thức ăn nóng quá nhanh.

Du luan phan no viec giao vien ep tre an 3 bua moi ngay trong nha ve sinh hinh anh 1

Một học sinh cho biết giáo viên thường xuyên bắt những bạn ăn chậm vào nhà vệ sinh ăn nốt. Mùi trong đó quá kinh khủng, em không nuốt nổi cơm. (Ảnh: Weibo)

Vài tuần sau, tình trạng của em không cải thiện. Gặng hỏi nguyên nhân, bố mẹ mới biết chuyện con bị giáo viên ép ăn nhanh.

"Con bé kể phải ăn thật nhanh. Nếu không, nó sẽ bị bắt trong nhà vệ sinh. Thực tế, nó đã phải ăn ở đó vài lần", phụ huynh Lý kể.

Hỏi thêm những cha mẹ khác, Lý phát hiện giáo viên trường Jing Shi Tong Di thường xuyên sử dụng hình phạt này. Một người họ Trương cho biết nhà vệ sinh nằm ngay trong phòng học, có 3 bồn tiểu và 3 bồn cầu xả nước. Giáo viên dùng chính bồn rửa được lắp trong nhà vệ sinh để rửa bát sau khi học sinh ăn xong.

Một nam sinh kể lại cách làm của giáo viên trong video: "Những bạn chưa ăn xong phải vào nhà vệ sinh ăn, trong đó kinh tởm lắm. Em không nuốt nổi cơm".

Cậu bé cho biết thêm em và bạn học thường bị phạt trong cả 3 bữa ăn sáng, trưa và chiều. 

Sự việc khiến phụ huynh rất phẫn nộ. Hôm 8/10, họ đến trường, yêu cầu kiểm tra camera giám sát. Quản lý trường trả lời camera hỏng và hứa sẽ sửa. Đến ngày 9/10, nhà trường mới thừa nhận vụ việc. Cơ quan quản lý giáo dục địa phương đã vào cuộc điều tra.

Phụ huynh tố giáo viên mầm non ở Đà Nẵng đánh, bỏ đói trẻ nhiều ngày

Phụ huynh tố giáo viên mầm non ở Đà Nẵng đánh, bỏ đói trẻ nhiều ngày

Phụ huynh cháu Đỗ Nghi L. (trú phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) phản ánh giáo viên trường Mầm non Ngôi Sao Việt đánh đập, bỏ đói cháu bé nhiều ngày.
 
Giáo viên mầm non ở Đà Nẵng bị tố đánh, bỏ đói trẻ: Gia đình chuyển trường cho con

Giáo viên mầm non ở Đà Nẵng bị tố đánh, bỏ đói trẻ: Gia đình chuyển trường cho con

Lo cho sức khỏe của L., gia đình xin chuyển cháu đến học trường khác dù hiệu trưởng trường mầm non Ngôi Sao Việt và 2 cô giáo phụ trách lớp đến nhà xin lỗi.
ZingNews/Huashang Daily
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU