Dư luận nói Công an TP.HCM vô trách nhiệm, thiếu tướng Phan Anh Minh nói gì?

(VTC News) - Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho rằng, công an phường 10, quận 3 đã phản ứng rất nhanh trong vụ việc 2 hiệp sĩ bị đâm chết, đồng thời khẳng định thông tin trên mạng xã hội là bịa đặt.

Tại buổi họp báo về sự việc 2 hiệp sĩ bị đâm chết vào sáng 15/5, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM cho rằng thông tin trên mạng nói Công an quận 3 vô trách nhiệm là hoàn toàn bịa đặt.

"Sự việc xảy ra trong 13 giây, vậy công an làm được gì trong thời gian đó. Tôi thấy công an phường 10 quận 3 đã phản ứng rất nhanh rồi", ông Minh cho hay.

Theo giải thích của tướng Minh, công an phường 2 (quận 3) không xử lý khi nhận tin báo là do hiện trường vụ án xảy ra phường 10 quận 3.

"Sở dĩ công an phường 2, quận 3 không xử lý do liên quan đến việc xử lý hiện trường nhà thờ hồi giáo. Hôm đó, có một đồng chí công an phường 2 và một người tổ dân phố trực.

Khi sự việc xảy ra xong rồi thì có người dân đến báo, công an phường 2 đã hướng dẫn đến công an phường 10 báo tin.

Lúc đó công phường 10 đã triển khai bảo vệ hiện trường. Quan điểm của công TP là khi giải quyết là không nói về địa giới hành chính. Khi sự việc xảy ra thì công an phường 10 đã làm hết trách nhiệm", ông Minh cho biết.

Du luan noi Cong an TP.HCM vo trach nhiem, thieu tuong Phan Anh Minh noi gi? hinh anh 1

Công an thông tin về vụ việc trong họp báo. 

Về nhóm cướp tấn công hiệp sĩ, ông Minh cho biết nghi phạm chính là Nguyễn Tấn Tài (ngụ quận 12) cực kỳ manh động, hung hãn.

Khi bị nhóm hiệp sĩ phát hiện, vây bắt, Tài đã đâm trưởng nhóm hiệp sĩ rồi chạy lên xe do một tên khác đợi. Lúc này, một số hiệp sĩ đến sau xông vào bắt, Tài tiếp tục đâm nhóm này túi bụi.

Hiện tại, toàn bộ số tiền thưởng của các cấp lãnh đạo trao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và các đơn vị sẽ chuyển cho Phòng Xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an TP.HCM để chăm lo cho gia đình các hiệp sĩ bị nạn.

Ông Minh cũng thông tin thêm, công an TP đã tập hợp hồ sơ để công nhận liệt sĩ cho 2 hiệp sĩ đã mất. Đối với 3 người đang nằm viện điều trị, hiện tại công an TP.HCM vẫn chưa tiếp xúc được để làm hồ sơ khen tặng.

>>> Đọc thêm: Hiệp sĩ đường phố bị đâm chết: Công an TP.HCM họp báo thông tin quá trình điều tra

Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU