Dư luận Nga mong đợi gì từ thông điệp liên bang thứ 15 của Tổng thống Putin?

(VTC News) - Nhiều vấn đề quan trọng trong chính sách đối nội và đối ngoại của Nga được dư luận nước này mong chờ trong thông điệp liên bang thứ 15 của Tổng thống Putin.

Theo tin từ Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đọc thông điệp liên bang năm 2019 tại cung Gaschinnyi. Có khoảng gần 1000 người được mời tham dự, đó là các thượng nghị sỹ và đại biểu Đuma quốc gia (tức Hạ viện Nga), các bộ trưởng, các nhà ngoại giao, những người đứng đầu các tòa án Tối cao và Hiến pháp. Ngoài ra, có 761 phóng viên Nga và quốc tế đăng ký tham gia.

Du luan Nga mong doi gi tu thong diep lien bang thu 15 cua Tong thong Putin? hinh anh 1

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RT)

Dư  luận Nga chờ đợi thông điệp của Tổng thống V. Putin sẽ tập trung nhiều vào các vấn đề đối nội như việc thực hiện các dự án xã hội về sức khỏe, nhân khẩu học, phát triển thể dục thể thao, hỗ trợ trẻ em và thế hệ cao tuổi; những nhiệm vụ đặt ra để áp dụng công nghệ mới và tạo việc làm, đặc biệt là ở các thành phố nhỏ và các điểm dân cư, nơi mà tình trạng thất nghiệp vẫn hết sức gay gắt.

Một nội dung quan trọng khác mà người dân cũng muốn lắng nghe từ thông điệp của người đứng đầu nước Nga, đó là phân tích về những việc đã làm để thực hiện sắc lệnh tháng Năm, cụ thể là cách thức triển khai các dự án quốc gia theo 12 hướng phát triển chiến lược đến năm 2024, được xây dựng theo sắc lệnh của Tổng thống Nga V. Putin ký từ ngày 7/5/2018 để giải quyết các vấn đề xã hội và đưa nền kinh tế Nga phát triển lên một mức mới.

Mặt khác, các định hướng cơ bản về chính sách đối ngoại cũng được mong chờ từ thông điệp của Tổng thống Nga, đặc biệt trong bối cảnh nước Nga vẫn đối mặt với những trừng phạt gia tăng từ Mỹ và Phương Tây. Dư luận mong rằng, Nga có thể nói chuyện với các đối tác Châu Âu không phải bằng ngôn ngữ trừng phạt, mà tiến hành đối thoại nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế.

 Lần trình bày thông điệp trước Hội đồng liên bang Nga hôm nay (20/2) sẽ là lần thứ 15 của Tổng thống V. Putin.

Tổng thống Putin 'trảm' liên tiếp 9 tướng an ninh

Tổng thống Putin 'trảm' liên tiếp 9 tướng an ninh

Ngày 8/2 Tổng thống Nga Vladimir Putin ký một sắc lệnh, theo đó bãi nhiệm 9 tướng và hai đại tá trong các cơ quan an ninh, đồng thời bổ nhiệm các lãnh đạo mới cho lực lượng này.
Tổng thống Putin bị thương khi luyện tập judo

Tổng thống Putin bị thương khi luyện tập judo

Tổng thống Ptuin bị thương ở tay phải trong một buổi tập judo với các vận động viên chuyên nghiệp ở Sochi.
Anh Tú/VOV Moscow
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU