• Zalo

Dư luận "ném đá hội đồng" Công Vinh?

Bạn đọc viết Thứ Hai, 29/03/2010 05:00:00 +07:00

Tôi nghĩ rằng, chúng ta - dư luận và báo chí - đang ném đá hội đồng Công Vinh.

Tôi nghĩ rằng, chúng ta - dư luận và báo chí - đang ném đá hội đồng Công Vinh.

Ai chẳng mắc lỗi và Công Vinh cũng vậy, nhất là khi Công Vinh còn trẻ, còn có những nông nổi và hành động bột phát nhất thời, thiếu suy xét.

Hãy nghĩ lại những gì Công Vinh đã từng làm cho đội tuyển Việt Nam.

Hãy so sánh những lỗi lầm của các cầu thủ có tiếng ở Việt nam trước nay, đặc biệt là các vụ bán độ, để thấy lỗi của Công Vinh hoàn toàn có thể thông cảm được.

Tất nhiên, cũng như nhiều người hâm mộ bóng đá VN, tôi nghĩ Công Vinh chịu hình thức kỷ luật và mức phạt như ban đầu đưa ra là hợp lý. Chỉ có điều, tôi cảm thấy mỗi một ngày, án phạt với Công Vinh càng được tăng lên, đó liệu là sự cân nhắc thấu đáo của T&T và VFF, hay chỉ vì sự tác động của báo chí và dư luận.

Công Vinh đã xin lỗi, đã hối lỗi, cũng đã thấy mệt mỏi trước áp lực có phần thái quá của dư luận. Hãy để một cầu thủ bóng đá có tài được sống bình thường như một công dân bình thường, đừng quá kỳ vọng vào sự hoàn hảo của họ để rồi mỗi khi chẳng may xảy ra lỗi lầm, chúng ta lại dường như ném đá hội đồng vào họ.

Những chỉ trích, những phân tích, những bới móc... liệu có giúp Công Vinh tốt lên hay trượt dài thêm trong sai lầm tuổi trẻ nông nổi của mình?

Xin hãy rộng lòng với một cầu thủ như Công Vinh hay bất kể cầu thủ nào đã từng cống hiến hết mình cho màu cờ sắc áo của đất nước, dù họ có lỗi nhưng đã biết sửa mình.

xelen2006@yahoo.com

1. Minh quanglarryho2003@yahoo.com: Quyết định không sửa đổi

 

Tôi không đồng ý của van dung và xalen , nếu cho Công Vinh là nhỏ trẻ tuổi bồng bột thì hoàn toàn không đúng. Biết sắm xe xịn, dế khủng, người yêu là ca sĩ trưng diện cho mình được phải thực hiện những gì mình làm được và gánh được. Đá banh không biết bao nhiêu mùa và thi dấu bao nhiêu giải quốc tế mà có những hành động như vậy sao ? Công Vinh "lên mặt " với VFF mới đòi giải nghệ, đúng ra Công Vinh đòi làm sao nè!


2. Trần Mạnh Hùng tmh@yahoo.com:
Sao lại nói là "Ném đá hội đồng"  

 

Phải nói đây giống như là một cái tát để cho anh ta tỉnh lại !!

 

3. Phan Quang Huy 42/105 Nguyen Trai - Thanh Xuan – HN: Bệnh ngôi sao trầm trọng

 

Công Vinh  tưởng rằng sang Bồ Đào Nha ngồi trên ghế dự bị vài ngày là đã trở thành một cầu thủ đẳng cấp thế giới hay sao. Nếu không sớm tỉnh ngộ chúng ta sẽ có một Văn Quyến thứ hai.

 

4.  Nguyendungbsdung777@gmail.com: Gửi Công Vinh

 

Không thể chấp nhận hành động đó, mắc bệnh sao qúa sớm, thành tích của đội tuyển là thành tích của một tập thể chứ không phải của riêng một cá nhân, đã không nhận lỗi lại còn có thái độ thách thức, theo tôi nên kỷ luật nặng hơn nữa. Thể thao là văn hóa nên những người  làm thể thao phải là những người có văn hóa.

 

5. Lê Đức duc1492@yahoo.com: Chuyện thường...

 

Tôi không nghĩ là chúng ta đã " ném đá hội đồng" Công Vinh, một lần nữa chúng ta nên nhìn lại tư cách của "người nổi tiếng", hay đại lọai như " ngôi sao" của Công Vinh, rồi việc nói về án phạt, về việc giải nghệ...Dư luận nghĩ gì, Công Vinh phản ứng như thế nào với những thứ mà anh cho là HỘI ĐỒNG?, liệu điều đó có quan trọng? Hay chúng ta cứ tự mình làm lùm xùm việc Công Vinh tại sân Cao Lãnh...Đơn giản chỉ là án phạt của một cầu thủ, chỉ vậy thôi, sao phải rắc rối nhỉ?  Có đáng để chúng ta bàn luận? Một cầu thủ có thể nói là có chút khả năng nhưng HẾT THỜI, một đám cháy đã tàn lụi, nột tư cách quá TA ĐÂY...

6. NguyenVietHa:  Ý thức của người hâm mộ

Con người ai chả mắc sai lầm, Công Vinh mắc lỗi cũng nên thông cảm và động viên cậu ấy chứ, chúng ta phải suy xét giữa công và tội. Công Vinh so với Văn Quyến, Quyến được coi là thần đồng nhưng thử hỏi Quyến đã làm được gì? Quyến đã làm được như Công Vinh?

7. Thanh tinhyeutimthay9184@yahoo.com : Đừng nhìn con ruồi trên tờ giấy trắng

Hành động của Công Vinh đúng là có lỗi thật. Nhưng cậu ấy cũng đã lên tiếng xin lỗi rùi chứ có phải không đâu. Chỉ tại dư luận thổi phồng sự việc lên mà thôi. Mặc dù tôi không phải người yêu thích đá bóng, nhưng tôi cảm thấy hình phạt như vậy đối với anh ấy là quá nặng. Mà hình như do dư luận mà tội của anh ấy ngày càng nặng thì phải. Các cụ ngày xưa có câu "Đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại". Mọi người nên suy nghĩ câu: "Đừng nhìn con ruồi trên tờ giấy trắng, mà hãy nhìn trên tờ giấy trắng có con ruồi.

8. Bạch Ngọc Thuận hiepsibongtoi33@yahoo.com :Tôi xin hỏi tác giả rằng ném đá hội đồng là thế nào ?

Ngay sau khi thực hiện trò vái lạy trọng tài thì Công Vinh đã xin lỗi - đúng, nhưng ngay sau đó lại mặc cả án phạt bằng cách giải nghệ. Hành động vái lạy là bồng bột, nhưng hành động mặc cả án phạt thì sao ?Theo tôi đó là do Công Vinh không cảm thấy hối hận và đang tự đánh giá mình quá cao (trong khi số người hâm mộ CV k nhiều đâu.

9. Nguyễn Thắng Huy huynt.it.coltech.vnu@gmail.com :Nghỉ đi

Nghỉ đi Công Vinh  đá thì chẳng ra gì, tinh tướng mắc bệnh ngôi sao, cái loại cầu thủ này cho nghỉ luôn đi cho đá làm cái gì.

10. Phan Quang Huymatdennoigi@yahoo.com :

Công  Vinh  tưởng rằng sang Bồ Đào Nha ngồi trên ghế dự bị vài ngày là đã trở thành một cầu thủ đẳng cấp thế giới hay sao. Nếu không sớm tỉnh ngộ chúng ta sẽ có một Văn Quyến thứ hai.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều