Dữ liệu tình báo CIA và MI6 bị đánh cắp

Ngày 4/12, báo Tribune de Genève dẫn một nguồn tin thân cận tiết lộ rất nhiều dữ liệu của Cơ quan tình báo liên bang Thụy Sĩ (SRC) đã bị đánh cắp, trong đó có thể có những thông tin của Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cơ quan tình báo Anh (MI6).


Nguồn: defenceweb.co.za 

Nguồn: defenceweb.co.za 

Hồi tháng 9/2012, Viện kiểm sát Thụy Sĩ phát hiện vụ một kỹ sư tin học làm việc tại SRC đánh cắp hàng hàng triệu trang tài liệu mật của SRC.


Theo nguồn tin thân cận cơ quan điều tra thuộc Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ, nước này đã báo cho Mỹ và Anh rằng các thông tin được chia sẻ giữa các cơ quan tình báo, nhất là những thông tin liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố, đã bị đánh cắp.


Theo thông tin ban đầu, các điều tra viên có thể đã kịp thu lại những tài liệu nói trên trước khi chúng bị đem bán cho nước ngoài.


Cơ quan điều tra cho biết nghi phạm đã có 8 năm làm việc cho SRC và là một nhân viên “tài năng.” Nguyên nhân khiến anh ta đánh cắp thông tin tình báo chỉ là để "báo thù" SRC khi cơ quan này không đoái hoài gì đến những khuyến nghị của anh ta./.


Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN