• Zalo

Dữ liệu GPS tiết lộ bất ngờ về hành trình container chở 39 người chết ở Anh

Thế giới Thứ Bảy, 02/11/2019 12:08:00 +07:00

Dữ liệu GPS cho thấy chiếc container chở 39 người chết ở Anh từng đi qua một khu vực được biết đến là điểm nóng buôn người.

Chiếc container được Ronan Hughes ký hợp đồng thuê của công ty Global Trailer Rentals ở Monaghan, Ireland vào ngày 15/10. 

Sau khi được thuê lại, nó bắt đầu di chuyển từ Monaghan tới Bắc Ireland, sau đó đến Dublin và vào tới Anh. Ngày 18/10, chiếc container đông lạnh trên được đưa bằng phà từ Zeebrugge, Bỉ tới Anh và sau đó di chuyển từ cảng Purfleet đến làng Orsett ở Essex.

xe ta

Chiếc container chở 39 nạn nhân từng dừng lại ở một điểm nóng về buôn người. (Ảnh: Reuters) 

Tại đây, một tài xế chưa rõ danh tính dừng lại khoảng 5 phút trên đoạn đường kín đáo và bẩn thỉu, được xem là điểm nóng của nạn buôn người, gần câu lạc bộ golf Orsett vào khoảng 6h50 sáng. 

Một người đàn ông sống gần đó nói từng nhìn thấy 15 tới 20 người nhập cư nhảy ra khỏi một chiếc xe tải ở khu vực này 3 tuần trước. 

Trên hành trình tới Bỉ, chiếc container dừng lại tại Trung tâm phân phối Morrisons ở Swale, hạt Kent lúc 12h40 trước khi dừng tiếp ở một bãi phế liệu gần đó. 

Sau đó, nó lại dừng ở một điểm tại Gillingham vào 17h50 chiều cùng ngày trước khi rời thị trấn Dover, quay lại Bỉ.  

Không rõ hành trình bất thường này của chiếc container có liên quan tới gì tới vụ việc 39 người chết ở Anh hay không. 

Người đàn ông thuê container này, Ronan Hughes cùng em trai Christopher đang bị truy nã.

Truyền thông Anh hôm 1/11 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh chiếc container dán logo “R Hughes” có thể do Ronan Hughes sở hữu đang phóng nhanh trên đường phố Anh, theo ngay sau nó là xe của lực lượng chức năng. Đoạn video được ghi lại nhiều ngày trước khi thảm kịch xảy ra với 39 người. 

Cảnh sát hạt Essex hôm 29/10 phát lệnh truy nã Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi tới từ thị trấn Armagh, Bắc Ireland với cáo buộc ngộ sát và buôn người. Ronan Hughes được cho là người đã gọi điện cho cảnh sát vào rạng sáng 23/10 để dò la sau khi thi thể 39 người được tìm thấy trong container ở Essex.

Hiện vẫn chưa rõ tung tích của anh em Hughes. Giới chức hôm nay tiếp tục kêu gọi cặp anh em này ra đầu thú để cung cấp các thông tin phục vụ cho công tác điều tra. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin