Du lịch VN 'thua to' vụ Running Man?
  • Zalo

Du lịch VN 'thua to' vụ Running Man?

Thể thao Thứ Tư, 07/08/2013 07:10:00 +07:00

Khá nhiều ý kiến cho rằng Tổng cục Du lịch đã không có phản ứng thích hợp trong vụ việc Running Man Vũ Xuân Tiến.

Khá nhiều ý kiến cho rằng Tổng cục Du lịch đã không có phản ứng thích hợp trong vụ việc Running Man Vũ Xuân Tiến.

Clip Vũ Xuân Tiến với lá quốc kỳ tung bay trên lưng xuất hiện tại sân Emirates được coi là cơ hội quý để giới thiệu hình ảnh VN ra nước ngoài, tuy nhiên ngành du lịch đã im lặng trước sự kiện này một cách khó hiểu.

Trước chất vấn của các phóng viên là tại sao Tổng cục Du lịch lại không kết nối với Vũ Xuân Tiến để nhân cơ hội này quảng bá cho hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ngày 6-8, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho rằng kết nối của Tiến với Arsenal là kết nối cá nhân, Vũ Xuân Tiến đi rất nhanh, thứ sáu (ngày 2-8) đi, thứ hai (ngày 5-8) đã về.

“Cơ quan nhà nước làm sao kết nối được với cá nhân trong thời gian ngắn như thế. Với thời gian ấy thì quả thật là không thể nào tổ chức được” - ông Cường nói.

Hình ảnh đáng tự hào của Running Man Vũ Xuân Tiến tại Emirates
Hình ảnh đáng tự hào của Running Man Vũ Xuân Tiến tại Emirates

Liên quan đến việc nhiều sản phẩm du lịch như tượng Cô Tiên trong trò múa bát Tiên được Vũ Xuân Tiến mang sang Anh làm quà, hay con rồng bằng gỗ anh tặng tiền đạo Lukas Podolski được báo chí khai thác rất nhiều nhưng ngành du lịch Việt Nam đã không nghĩ tới việc thông qua Vũ Xuân Tiến gửi tặng các sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo của Việt Nam tới các cầu thủ nổi tiếng, ông Nguyễn Mạnh Cường cho rằng những sản phẩm đó mang đi có thể người này thích, chưa chắc người khác thích, thậm chí họ còn ghét.

Trong khi hình ảnh Việt Nam ở nước ngoài còn rất khiêm tốn thì vị quan chức này cho rằng: "Chúng ta vẫn quảng bá sản vật Việt Nam ở nước ngoài. Ở các hội chợ đều có nghệ nhân, sản phẩm Việt Nam. Về đề xuất gợi ý tặng CLB Arsenal một loạt rồng, nếu tặng không khéo thành không hay. Phải có cách nào đó quảng bá tốt nhất” - ông Cường nói.


Theo NLĐ

Bạn có cảm nghĩ gì về "Du lịch VN 'thua to' vụ Running Man?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin