• Zalo

'Du lịch qua màn ảnh' với Google Maps

Góc của nàng Thứ Tư, 28/10/2015 04:05:00 +07:00

Google Maps thường được dùng để tìm đường nhưng liệu bạn đã thử "du lịch qua màn ảnh" với ứng dụng này chưa?

 Google Maps thường được dùng để tìm đường nhưng liệu bạn đã thử "du lịch qua màn ảnh" với ứng dụng này chưa? Nếu chưa thì chúng tôi sẽ gợi ý vài địa điểm xa xôi nhưng tuyệt vời dưới đây.

Trên thế giới có những địa điểm thú vị mà không phải ai cũng có cơ hội đặt chân tới, đặc biệt là những nơi "thâm sơn cùng cốc" hay thậm chí những nơi bạn còn chưa hề biết nó tồn tại. Tuy nhiên, Google Maps sẽ cho bạn cơ hội "du lịch qua màn ảnh" chứ không chỉ là cho biết bạn đang ở đâu trên bản đồ.

1. Churchill là một thị trấn nhỏ ở miền bắc Manitoba, Canada, được biết đến như là "thủ đô gấu Bắc Cực" của thế giới. Nó rất xa về phía bắc và gần bờ phía tây của vịnh Hudson. Khám phá Churchill, Manitoba, Canada trên Google Maps tại đây.


2. Luồng quang phổ đẹp tuyệt vời được tìm thấy ở một nơi hoàn toàn thanh vắng, không người ở phía Bắc hồ Pitkäjärvi, Phần Lan. Khám phá Northern Lights ở hồ Pitkäjärvi, Phần Lan tại đây.

 

3. Đây là đại lộ Baobabs thuộc khu dự trữ sinh quyển đặc biệt Andranomena ở Madagascar. Những cây cổ thụ ở đây trông giống như đang mọc ngược với rễ lộn lên trên, thân cây to khỏe, có thể sống đến 1.000 năm tuổi và cao 25m. Khám phá đại lộ Baobab ở Andranomena, Madagascar tại đây.

 

4. Đảo san hô Atol das Rocas nằm ở phía Nam Đại Tây Dương và là một phần của Nhà nước Brazil. Đó là một khu bảo tồn được sử dụng chỉ với mục địch nghiên cứu khoa học và gần như không bị xáo trộn bởi các hoạt động của con người. Khám phá đảo san hô Atol das Rocas tại đây.

 

5. Mola Molas là một cá mặt trăng lớn chỉ có thể được tìm thấy trong các vùng nước lạnh của vịnh Crystal ở Bali. Bởi vì dòng hải lưu ở đây chảy xiết nên chỉ có các thợ lặn giàu kinh nghiệm mới được cho phép đặt chân đến đây. Lặn cùng Mola molas ở vịnh Crystal, Bali tại đây.

 

6. Hồ Khovsgol là một hồ nước ở Mông Cổ gần biên giới Nga. Khovsgol là 1 trong 17 hồ nước cổ xưa nhất trên trái đất với hơn 2 triệu năm tuổi. Ngắm nhìn cảnh quan hồ Khovsgol tại đây.

 

7. Cục Dự trữ quốc gia Samburu ở Kenya là một trong 56 khu bảo tồn của đất nước này. Có hơn 50 loài động vật và hơn 450 loài chim sống trên hoặc gần khu bảo tồn. Tham quan khu bảo tồn động vật hoang dã ở Kenya tại đây.

 

8. Google đã hợp tác với một nhà leo núi người Nepal để chụp ảnh trên đỉnh Everest. Mặc dù những hình ảnh chưa đưa được du khách lên đỉnh núi, nó vẫn cho thấy đầy đủ các cộng đồng sống xung quanh chân núi bao gồm Phortse, Khumjung, Thame, Lukla, và Namche Bazaar. Nhận biết các cộng đồng sống ở chân núi Everest tại đây.

Leona

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều