Du lịch Đắk Nông như 'cô gái ngủ trong rừng', cần đánh thức
  • Zalo

Du lịch Đắk Nông như 'cô gái ngủ trong rừng', cần đánh thức

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 24/11/2020 19:21:00 +07:00
(VTC News) -

Ví du lịch như 'cô gái ngủ trong rừng', UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị giới thiệu, quảng bá hình ảnh và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Đắk Nông có công viên địa chất toàn cầu với 3 tuyến du lịch, 44 điểm đến hội tụ đầy đủ các giá trị tiêu biểu về địa chất, địa mạo khảo cổ, văn hóa và đa dạng sinh học mang tầm khu vực và quốc tế.

"Với những vị thế địa lý, tỉnh còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hữu tình, với địa hình thung lũng núi đồi xen kẽ đã tạo thành những hồ nước đẹp nên thơ và hệ thống thác nước tuyệt đẹp. Đặc biệt là hệ thống hơn 100 hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á là di sản độc đáo", bà Hạnh nói.

Du lịch Đắk Nông như 'cô gái ngủ trong rừng', cần đánh thức - 1

Các nhà đầu tư tìm hiểu thị trường, sản phẩm đang có tại tỉnh Đắk Nông.

Cũng theo bà Hạnh, Đắk Nông còn có các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên với hệ sinh thái rừng, động vật, thực vật có nguồn gen quý hiếm, đặc hữu, nhiều ốc đảo lớn nhỏ đã thu hút đông đảo khách đến tham quan.

Chính điều đó, tỉnh Đắk Nông đang mong muốn thu hút được các doanh nghiệp, tập đoàn du lịch mạnh, có đủ năng lực đầu tư xây dựng các dự án du lịch lớn nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ cho du lịch.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông khẳng định, sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương, nơi có dự án kêu gọi đầu tư du lịch và các dự án đã đầu tư để chủ động hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ thiết yếu để tăng cường thu hút đầu tư của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất đến tỉnh này. 

Được biết, UBND tỉnh Đắk Nông vừa phê duyệt kêu gọi đầu tư 95 dự án trên địa bàn giai đoạn 2020-2025 với số vốn hàng nghìn tỷ đồng.

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Du lịch Đắk Nông như 'cô gái ngủ trong rừng', cần đánh thức" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp