Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Du lịch biển Hải Tiến: Điểm đến hấp dẫn năm 2017

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Tư, 03/05/2017 14:57:00 +07:00

UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa tổ chức khai mạc mùa “Du lịch biển Hải Tiến 2017”, chính thức mở cửa biển Hải Tiến để đón chào khách du lịch trong năm 2017 và hứa hẹn nhiều chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

Huyện Hoằng Hóa đến bây giờ đã phát triển được trên 500 năm, với diện tích 220.000 km2, dân số 23.000 người. Đây được coi là một trong những huyện có đơn vị hành chính lớn nhất nước, với 43 đơn vị hành chính.

Nằm trên địa bàn 4 xã sát biển Đông của huyện Hoằng Hóa, gồm: Hoằng Trường, Hoằng Hải, Hoằng Tiến và Hoằng Thanh, khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã được phôi thai xây dựng từ năm 2004, nhưng mãi đến năm 2012 mới chính thức đưa vào hoạt động, tạo thêm một điểm nhấn về hoạt động du lịch của tỉnh Thanh Hóa.

Tính đến hiện tại, khu du lịch biển Hải Tiến đã có gần 4.000 phòng nghỉ, các khu phòng nghỉ đều là những resort và các khách sạn tiêu chuẩn 3 và 4 sao. Trong thời gian sắp tới, huyện Hoằng Hóa chủ trương sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng cho khu du lịch này. 

Hinh anh

 Lễ hội khai mạc du lịch biển Hải Tiến năm 2017.

Cách đây 2 năm, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chính thức công bố quy hoạch khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến với tổng diện tích 430 ha với tổng số vốn đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng.

Theo TS Lê Đức Giang, Chủ tịch huyện Hoằng Hóa “Để biển Hải Tiến luôn thu hút đông du khách, ngoài việc các nhà đầu tư tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cơ sở du lịch trên địa bàn, huyện đang hoàn thiện một số đường giao thông và nghiên cứu việc mở rộng tuyến đường ven biển, đồng thời đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm tốt công tác môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, trật tự giao thông...".

Bên cạnh đó, ông Giang cũng cho biết đã lên chủ trương xây dựng một số tour tuyến du lịch đường thủy, xây dựng các cầu, cảng để đưa du khách từ biển Hải Tiến đi thăm các khu du lịch nổi tiếng khác, tạo nên một quần thể du lịch sinh thái đặc sắc và thu hút đối với khách du lịch.

Kế hoạch này dự định sẽ đưa vào khai thác vào mùa hè năm 2017.

Hinh anh

 Một góc nhỏ của biển Hải Tiến - điểm đến hấp dẫn năm 2017

Trao đổi với PV về những vấn đề còn tồn tại trong việc triển khai mô hình du lịch biển Hải Tiến, đưa Hải Tiến trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, chính quyền địa phương cũng như chủ đầu tư doanh nghiệp Hải Tiến đều cho rằng, những vấn đề như giao thông ách tắc, đường sá vẫn chưa được khai thông, cơ sở hạ tầng cần đầu tư thêm, quản lý, nâng cao ý thức người dân... là những vấn đề vô cùng quan trọng và luôn được chính quyền quan tâm một cách sát sao để kịp thời sửa đổi, chính đốn sao cho phù hợp. 

Việc ra đời khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến cũng là một minh chứng cho sự phát triển vượt bậc về quy mô cũng như tầm nhìn của huyện Hoằng Hóa nói riêng và của tỉnh Thanh Hóa nói chung, được tạo dựng bằng đóng góp tâm huyết của các nhà đầu tư, trong đó có những người là con dân của vùng đất Thanh Hóa xa quê, nay trở lại muốn đem một phần công sức của mình đóng góp vào việc xây dựng nơi chôn rau cắt rốn của mình ngày một văn minh, hiện đại, giàu có.

Trong đó, không thể không nhắc đến cặp vợ chồng TS Lê Xuân Thảo và TS Lê Bích Thắng, hiện đang là chủ sở hữu doanh nghiệp khu du lịch khách sạn biển Ánh Phương và điều hành Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hải Tiến.

Hinh anh  3

TS Lê Xuân Thảo phát biểu tại cuộc họp báo.

Họ đều là những người dân Hoằng Hóa, sang Liên Xô (cũ) du học một thời gian, nay lại tiếp tục trở về đóng góp công sức của mình để tiếp tục phát triển quê hương.

Ra mắt cuốn sách "Biển Hải Tiến - điểm đến hấp dẫn"

Nhân vào mùa du lịch 2017, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã cho ra mắt cuốn “Biển Hải Tiến - điểm đến hấp dẫn” để lan tỏa tới cộng đồng những điều thú vị về du lịch Thanh Hóa nói chung và du lịch biển Hải Tiến nói riêng.

Trao đổi về niềm cảm hứng viết lên cuốn sách này, tác giả Lê Trung Tấn, chủ biên cuốn sách "Biển Hải Tiến - điểm đến hấp dẫn" chia sẻ, việc một tỉnh đã từng rất nghèo mà đến nay đã được đầu tư, đổi mới, khiến cho ông và những người dân miền biển đều vô cùng phấn khởi.

Hinh anh  4

  Cuốn sách "Biển Hải Tiến - điểm đến hấp dẫn". (Ảnh: L.Q.V)

Ngoài ra, đối với ông, nơi đây có một tính nhân văn vô cùng sâu nặng, không chỉ là đầu tư, phát triển kinh tế mà còn là giao lưu văn hóa, chia sẻ gánh nặng cho dân nghèo, kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, quỹ khuyến học...

Ông Tấn cũng hy vọng rằng, việc phát triển du lịch cần phải gắn mọi việc với dân, lấy dân làm gốc thì mới phát triển được.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của người dân trong việc xây dựng khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến nói riêng và các khu du lịch biển khác nói chung, từ đó mong muốn các nhà đầu tư cũng như chính quyền tập trung vào việc nâng cao ý thức của người dân, chú trọng đến giao lưu văn hóa trong môi trường hội nhập như hiện nay. 

Video: Khách nườm nượp đổ tới điểm du lịch 'bẩn' nhất thế giới

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin