Dự kiến tháng 10/2019 sẽ thông hầm đường bộ Hải Vân 2

(VTC News) - Các nhà thầu thi công dự án hầm Hải Vân 2 đang đẩy nhanh tiến độ, cố gắng hoàn thành công việc phức tạp nhất là đào thông hầm trong tháng 10/2019.

Ngày 12/11, theo thông tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả, chủ đầu tư dự án hầm Hải Vân 2, hiện đã thi công đào và gia cố được hơn 4.300m trong tổng số chiều dài dự kiến 6.292m, đạt xấp xỉ 68% chiều dài hầm.

Cụ thể, phía Bắc từ Thừa Thiên Huế vào đào được hơn 2.200m, phía Nam từ Đà Nẵng ra đào được hơn 2.000 m.

Du kien thang 10/2019 se thong ham duong bo Hai Van 2 hinh anh 1

Kỹ sư, công nhân tích cực thi công khoan hầm Hải Vân 2 để đẩy nhanh tiến độ.  

Song song việc thi công đào, công tác đổ bê tông vỏ hầm cũng được tiến hành ở cả hai phía Bắc và Nam, đến nay đã đạt gần 1.500m, tương ứng 23% chiều dài hầm.

“Chúng tôi khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công và với tốc độ như hiện nay, dự kiến đến tháng 10/2019 sẽ hoàn tất công việc phức tạp nhất là thông hầm, nhanh hơn so với tiến độ đã được Bộ GTVT chấp thuận”, đại diện chủ đầu tư dự án nói.

Bên cạnh việc thi công hầm, tất cả cầu, đường dẫn trên tuyến ở đầu phía Bắc, phía Nam cũng đang được thi công đồng loạt với khối lượng ước đạt 66%, tiến độ cơ bản đạt và nhanh hơn so với kế hoạch ban đầu.

Du kien thang 10/2019 se thong ham duong bo Hai Van 2 hinh anh 2

 Hệ thống cầu dẫn phía Bắc vào hâm Hải Vân 2 đã hoàn thành hơn 60% khối lượng.

Hầm đường bộ Hải Vân 2 có tổng mức đầu từ gần 7.300 tỷ đồng, với tổng chiều dài hơn 12km, quy mô 2 làn xe, vận tốc thiết kế đạt 80km/h. Dự kiến dự án sẽ đưa vào khai thác trong năm 2020, giúp xóa bỏ điểm nghẽn giao thông đoạn qua hầm Hải Vân 1, rút ngắn thời gian di chuyển trên tuyến Quốc lộ 1A.

“Nhằm sớm đưa hầm Hải Vân 2 vào khai thác, giúp giảm tải cho hầm số 1 khi lưu lượng xe trên tuyến ngày một tăng cao, ngay những ngày đầu xuân mới, các nhà thầu dự án Hải Vân 2 đang đẩy nhanh tiến độ”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Hầm Đèo Cả và Hải Vân có nguy cơ đóng cửa: Thống nhất phương án 'thu chung'

Hầm Đèo Cả và Hải Vân có nguy cơ đóng cửa: Thống nhất phương án 'thu chung'

Bộ GTVT thống nhất với nhà đầu tư thu chung tại trạm Phú Gia - Phước Tượng và doanh thu sẽ được chia cho cả 2 dự án (hầm Hải Vân 2 và Phú Gia - Phước Tượng).
 
Hàng trăm vết nứt không ảnh hưởng chất lượng hầm Hải Vân?

Hàng trăm vết nứt không ảnh hưởng chất lượng hầm Hải Vân?

Tổng cộng có 321 vết nứt, trong đó có 275 vết nứt được đánh giá là an toàn, hơn 50 vết nứt còn lại được đánh giá là cần khảo sát chi tiết hơn.
XUÂN TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU