• Zalo

Dù không bỏ ăn thịt chó, xin hãy nghĩ đến điều này để không phạm vào nghiệp ác

Ý kiếnThứ Ba, 19/05/2020 10:44:00 +07:00
(VTC News) -

Nếu vẫn chưa thể từ bỏ được việc ăn thịt chó, xin đừng giết chó trước mặt đồng loại của chúng, hãy nghĩ đến nỗi sợ hãi và đau đớn của con vật.

Video: Chó con run rẩy như khóc khi chứng kiến chó mẹ bị giết thịt

Suốt hai hôm nay tôi bị ám  ảnh khi xem clip chú chó con run rẩy chứng kiến cảnh mẹ bị giết thịt trong bài viết “Ai nỡ giết, ăn thịt chó hãy xem video này, có lương tâm sẽ từ bỏ” trên VTC News. Dù không biết clip này được quay ở đâu, khi nào nhưng tôi nghĩ nó có giá trị cảnh tỉnh rất lớn đối với những người đang đối xử tàn nhẫn với động vật. Những cơn run rẩy của chú chó nhỏ khiến tôi như đang thấy  trước mắt mình đứa trẻ đáng thương đang kinh hãi trước cái chết của mẹ nó.

Từ lâu tôi không ăn thịt chó mèo, những động vật được coi là bạn của loài người. Tôi không phê phán những người vẫn tiếp tục ăn, vì tôi hiểu mỗi người có quan điểm, lựa chọn riêng. Tuy nhiên, tôi rất mong muốn một ngày nào đó tất cả mọi người sẽ không ăn thịt chó nữa, và tin rằng ngày đó sẽ đến vì các quán thịt chó đang ngày càng ít đi, không nhan nhản như trước, chứng tỏ số người không coi chó là thực phẩm ngày càng nhiều.

Dù không bỏ ăn thịt chó, xin hãy nghĩ đến điều này để không phạm vào nghiệp ác - 1

Ánh mắt sợ hãi của chú chó con trong clip.

Điều tôi muốn nhấn mạnh là, nếu không thể từ bỏ việc giết chó, xin đừng làm việc đó trong khuôn viên gia đình vì sẽ có những người không chịu được cảnh này phải vô tình chứng kiến. Tệ hơn nữa, có thể trẻ em sẽ nhìn thấy và điều này rất nguy hiểm, nhẹ thì gây ám ảnh, sợ hãi, nặng thì khiến trẻ quen dần với bạo lực và nhẫn tâm.

Và đừng bao giờ giết chó trước mặt đồng loại của chúng, càng không được làm điều đó trước mặt con chúng, như trong clip. Việc đó quá sức tàn nhẫn, thậm chí là tội ác. Bạn hãy hình dung chú cún đó như một đứa trẻ, việc nhìn thấy mẹ bị đánh đập đã là cảnh không thể chịu nổi rồi, huống hồ… Chú chó nhỏ vừa kinh hoàng vì cái chết của mẹ, vừa sợ hãi cho số phận mình nên cơ thể cứ rung lên từng cơn.

Mọi chúng sinh đều muốn sống, đều biết đau đớn. Những loài vật thông minh (và tôi tin là có tâm linh, tình cảm) đều biết sợ hãi trước cái chết. Hãy nghĩ đến điều đó khi làm một điều gì gây đau đớn, hãi hùng cho chúng các bạn nhé.

Bạn có đồng ý với quan điểm trên, hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Bình Phạm(Độc giả)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !