• Zalo

Du khách ùn ùn đổ về Đà Lạt nghỉ lễ, biển người chen chân giữa trung tâm thành phố

Thời sự Thứ Hai, 29/04/2019 18:40:00 +07:00

Lượng du khách kéo về nghỉ lễ 30/4 và 1/5 quá đông khiến giao thông Đà Lạt quá tải, nhiều tuyến đường bị ùn tắc.

da-lat

Đà Lạt trước giờ luôn được biết đến là địa điểm lý tưởng thu hút khách du lịch bởi vị trí địa lý không quá xa TP.HCM, khí hậu mát mẻ và cảnh quan tuyệt đẹp. Tình trạng tắc nghẽn xảy ra ở các tuyến phố trung tâm TP.

xe-khach-1918561-1558059 11

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài đến 5 ngày (từ 27/4 đến 3/5), nhiều gia đình ở TP.HCM và các tỉnh, TP miền Đông Nam Bộ lên kế hoạch cùng gia đình, bạn bè tới TP Đà Lạt nghỉ ngơi. 

da-lat-2 10

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ phân luồng tại các điểm hay ùn tắc giao thông. 

da-lat12 3

Ghi nhận của phóng viên, ngày 29/4 hàng nghìn người dân đã ùn ùn kéo về Đà Lạt nghỉ lễ khiến lượng xe cộ trên Quốc lộ 20 đông gấp nhiều lần so với ngày thường. 

da-lat21 5

Mặc dù xe cộ nối đuôi nhau kéo dài nhiều cây số trên đèo Bảo Lộc bị quá tải, nhưng ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của đa số tài xế khá tốt, không xảy ra tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu trên đèo. 

du-khach 7

“Đà Lạt là TP ngàn hoa, lại có khí hậu mát mẻ với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, nên gia đình tôi chọn nơi đây để nghỉ lễ. Tôi biết, ngày lễ nên đèo Bảo Lộc rất đông phương tiện qua lại. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và người khác, tôi luôn nhắc bản thân phải chạy xe đúng luật. Tôi cũng mong rằng, tất cả mọi người phải tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, không nên phóng nhanh, vượt ẩu để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và người khác có một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn nhất”, một du khách đến từ TP.HCM cho biết. 

du-khach1 8

Dự báo, trong những ngày tới, chắc chắn còn rất đông người dân, du khách lên Đà Lạt nghỉ lễ. 

du-khac2 9

Du khách nước ngoài thích thú khám phá các danh thắng tại TP Đà Lạt. 

THANH HẢI - MINH SƠN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin