Du khách Trung Quốc điên cuồng ‘vơ vét’ tôm ở Thái Lan hứng chỉ trích

(VTC News) - Một nhóm du khách Trung Quốc mới đây lại khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán khi mà mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh tượng tranh giành điên cuồng tôm của họ trong một nhà hàng buffet tại Thái Lan được đăng tải trên mạng.

Theo đó, đoạn video này được quay tại khách sạn tại Chiang Mai của Thái Lan nơi hàng chục du khách Trung Quốc dùng bữa, được một thực khách người Thái Lan đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân.

Có lẽ vì là tiệc buffet và đề cao tinh thần tiết kiệm tối đa, tất cả đều vô cùng tích cực tranh giành số tôm được đặt trong khay và được chuẩn bị để phục vụ các thực khách trong hàng giờ đồng hồ.

Video: Du khách Trung Quốc điên cuồng tranh tôm 


Thế nhưng, với du khách Trung Quốc, không cần mất nhiều thời gian như vậy. Chỉ với vài phút ít ỏi, họ đã có thể “thanh lý” hết số tôm được sắp trên bàn. 

Có điều, mặc dù đề cao tinh thần là vậy, không mấy ai ăn hết và hầu hết tất cả đều để thừa số thức ăn “khủng” mà họ lấy được. 
 

 

 

 

Chính điều này đã khiến cho cộng đồng mạng vô cũng bức xúc và tỏ ra khó chịu trước hành động thô lỗ và tham lam này của các thực khách Trung Quốc.
Những khay tôm khi còn nguyên vẹn 

Những khay tôm khi còn nguyên vẹn 

“Các người chưa bao giờ được ăn tôm sao?”, môt cư dân mạng bình luận.

Một người khác lại tỏ ra vô cùng ngán ngẩm: “Một cư dân mạng khác từ tỉnh Phúc Kiến ngán ngẩm viết: “Mỗi khi ra nước ngoài, người đại lục hệt như những con châu chấu vậy. Bất cứ nơi nào chúng ta tới, một cọng cỏ nơi đó cũng không còn.”
Lấy rất nhiều nhưng hầu hết đều để lại rất lãng phí 

Lấy rất nhiều nhưng hầu hết đều để lại rất lãng phí 

 

 

Nhiều người khác thì bông đùa rằng, hành vi “quá khích” này của du khách Trung Quốc có lẽ xuất phát từ việc giá tôm của Thanh Đảo trở nên cực kỳ đắt đỏ trong thời gian gần đây.

Sự việc lần này lại tiếp tục nối thêm dài những vụ việc đáng xấu hổ của du khách Trung Quốc khi du lịch nước ngoài.

Video: Du khách Trung Quốc điên cuồng tranh tôm 

Song Hy
(theo Shanghaiis
t)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa