Du khách Trung Quốc chôn tã xuống cát, Philippines phải đóng cửa bãi biển

Thế giớiThứ Năm, 15/08/2019 15:45:00 +07:00

Một phần bãi biển ở đảo Boracay, Philippines bị đóng cửa sau khi xuất hiện đoạn video cho thấy du khách chôn tã lót trên cát.

Giới chức tỉnh Aklan hôm 14/8 đóng cửa khoảng 100 m bờ biển Boracay và tuyên bố sẽ mở trở lại sau 72 giờ để chờ kết quả giám định các mẫu nước. 

Quyết định này được đưa ra sau khi cộng đồng mạng Philippines truyền tay nhau đoạn video ghi lại cảnh du khách Trung Quốc chôn tã trẻ con xuống bãi biển trên đảo Boracay. Cách đó không xa, một du khác đang cho con đi vệ sinh.  

Video: Du khách Trung Quốc chôn tã trẻ con xuống bãi biển Philippines

"Các hoạt động tắm biển tạm thời sẽ bị hạn chế trong khi chúng tôi dọn dẹp và cố tìm ra địa điểm chiếc tã bị chôn xuống. Khu vực khoanh vùng đang được đào bới", Bộ trưởng Du lịch Philippines Bernadette Romulo-Puyat cho biết. 

Giới chức Philippines cũng đang cố gắng tìm kiếm du khách trong video để xử phạt vì vi phạm quy định về môi trường. 

Nhiều người Philippines tỏ ra hết sức bất bình trước hành vi vô văn hóa không phải lần đầu của du khách Trung Quốc không chỉ tại Boracay mà còn ở nhiều điểm du lịch khác ở Philippines. 

Năm ngoái, đảo Boracay của Philippines buộc phải đóng cửa trong 6 tháng sau những lo ngại về môi trường. Trước khi Boracay đóng cửa, Tổng thống Rodrigo Duterte thậm chí còn khẳng định hòn đảo này đang dần biến thánh "bể phốt".

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn