Du khách Trung Quốc chối bỏ quốc tịch ngay tại sân bay

(VTC News) - Một phụ nữ Trung Quốc bị tạm giam 15 ngày sau khi mạo danh là người nước ngoài và nhất quyết không cho lực lượng an ninh sân bay khám người.

Vụ việc xảy ra tại một sân bay ở Bắc Kinh hôm 17/1. Theo SCMP, nữ du khách này nói cô không thích để người khác chạm vào mình từ khi còn nhỏ. Tới khi các nhân viên sân bay vẫn kiên quyết khám người, người phụ nữ bắt đầu lăng mạ họ.

Du khách Trung Quốc chối bỏ quốc tịch ngay tại sân bay để né kiểm tra an ninh

Cô này khăng khăng mình là công dân nước ngoài và có quyền tự do xúc phạm người khác vì đó là chuyện thường ngày ở nước ngoài, đồng thời tuyên bố sẽ không bao giờ trở lại Trung Quốc.

Nữ du khách này sau đó được đưa tới một đồn cảnh sát. Giới chức phát hiện ra, người phụ trên là một công dân Trung Quốc, 32 tuổi, hiện sống tại nước ngoài. Cô trở về Trung Quốc hôm 14/1 vì công việc và nhân tiện thăm người thân.

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn viên chết thảm vì hành động vô ý thức của du khách Trung Quốc

 (Nguồn: SCMP)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.