Du khách tố bị 'chặt chém' tiền giữ xe ô tô ở Hội An

Tin nhanh 24hThứ Năm, 14/07/2022 14:59:16 +07:00
(VTC News) -

Trên mạng xã hội, một người dân đến từ Đà Nẵng tố bị "chặt chém" giá giữ xe ô tô ở Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, trên Facebook, tài khoản Tâm Định Hướng đăng tải bài viết bày tỏ sự bức xúc trước việc "chặt chém" tiền giữ xe ô tô ở Hội An.

Du khách tố bị 'chặt chém' tiền giữ xe ô tô ở Hội An - 1

Anh Tâm bức xúc phản ánh câu chuyện bản thân bị "chặt chém" giá giữ xe trên mạng xã hội.

“Tôi thường xuyên đi Hội An và quanh các khu vực gửi xe ngoài phố cổ đã có giá rõ ràng ô tô 30.000 đồng.

Tuy nhiên, ngày hôm qua khi gửi xe ở 107 Trần Hưng Đạo, lúc ra tôi đưa 40.000 đồng và chờ thối thì người giữ xe tóc bạc nói giá 50.000 đồng.

Tôi bảo, giá quanh đây 30.000 đồng, tôi gửi sáng giờ 2 lượt đều giá đó, giờ ông bảo 50.000 đồng là không được, ông thối lại tiền cho tôi. Ông ấy không những không thối lại còn bảo ai biểu không hỏi giá trước, giờ không trả tiền lại”, tài khoản này viết.

Tài khoản này thông tin thêm, sát bên cạnh điểm gửi xe 107 Trần Hưng Đạo cũng có một điểm giữ xe "hét" giá 40.000 đồng.

Dưới bài viết trên, một tài khoản có tên Arch Tuong để lại bình luận bày tỏ sự đồng cảm khi bản thân cũng từng bị "chặt chém" giá giữ xe ở Hội An: “Cũng mới bị 50.000 đồng ở 107…”.

Qua tìm hiểu, chủ tài khoản Facebook tố dịch vụ giữ xe "chặt chém" ở Hội An là anh Vũ Tâm (trú TP Đà Nẵng).

Theo anh Tâm, vụ việc diễn ra vào ngày 10/7 vừa qua. “Ngày hôm đó tôi làm việc nguyên một ngày với đối tác ở phố cổ. Tôi có hai lần đỗ xe tại đường Hai Bà Trưng trong ngày với mức giá 30.000 đồng/lượt.

Đến chiều, tôi quay lại gửi xe thì ở vị trị đường Hai Bà Trưng hết chỗ nên tôi chạy đến vị trí 107 Trần Hưng Đạo đỗ thì xảy ra vụ việc trên. Tôi muốn ý kiến để khách du lịch không còn bị tình trạng chặt chém như thế này”, anh Tâm nói.

Một lãnh đạo UBND phường Cẩm Phô, TP Hội An xác nhận chính quyền địa phương đã làm việc với người giữ xe và tiến hành nhắc nhở.

“Địa chỉ 107 Trần Hưng Đạo được công dân thuê bãi giữ xe của Chi cục Thi hành án TP Hội An. Chúng tôi đã làm việc với Chi cục Thi hành án và yêu cầu tạm dừng điểm giữ xe tại đây. Nếu tiếp tục cho giữ xe thì đề nghị niêm yết giá công khai, không để tình trạng trên tái diễn”, vị lãnh đạo này thông tin thêm.

THANH BA

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp