Du khách sắp được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng

Đời sốngThứ Ba, 12/04/2022 13:48:10 +07:00
(VTC News) -

Sắp tới, du khách có thể ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng với các lộ trình bay như ngắm trung tâm thành phố, huyện Cần Giờ...

Du khách sắp được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng - 1

Ngày 12/4, Sở Du lịch TP.HCM chủ trì phối hợp Bệnh viện Quân y 175 và Công ty trực thăng miền Nam tổ chức chuyến bay khảo sát "Ngắm TP.HCM từ trên cao" bằng trực thăng. 

Du khách sắp được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng - 2

“Ngắm TP.HCM từ trên cao” dự kiến có 2 loại gồm tầm ngắm ngắn và tầm ngắm trung. Sản phẩm tầm ngắn (thời gian bay từ 30 - 45 phút) bay ngắm trung tâm TP.HCM và ngắm trung tâm TP.HCM - Cần Giờ.

Du khách sắp được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng - 3

Sản phẩm tầm trung (thời gian bay khoảng 60 phút) với lộ trình kết nối TP.HCM và tỉnh Long An theo tuyến: trung tâm TP.HCM - khu Du lịch Cánh đồng Bất tận (Long An) hoặc Cần Giờ - khu Du lịch Cánh đồng Bất tận.

Du khách sắp được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng - 4

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng tham gia chuyến bay khảo sát sáng 12/4. 

Du khách sắp được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng - 5

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đây là kế hoạch nằm trong chương trình thu hút khách du lịch đến thành phố. 

Du khách sắp được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng - 6

Sở Du lịch giữ vai trò kết nối các doanh nghiệp du lịch hàng đầu trong nước để xây dựng sản phẩm tour phù hợp với các đối tượng khách từ các thị trường và tổ chức truyền thông, quảng bá sản phẩm. 

Du khách sắp được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng - 7

Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ sân đỗ trực thăng và an toàn y tế cho hành khách trên các chuyến bay. 

Du khách sắp được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng - 8

Công ty trực thăng miền Nam chịu trách nhiệm về lịch trình, an toàn bay và các quy định bay theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Du khách sắp được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng - 9

Đây là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi các sản phẩm mới, độc đáo mà ngành Du lịch TP.HCM đang triển khai xây dựng để thu hút khách du lịch, đón đầu thị trường khách quốc tế khi mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới và hướng đến mục tiêu phát triển TP.HCM trở thành đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á.

Du khách sắp được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng - 10

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng nhấn mạnh, không chỉ hướng đến đối tượng là khách du lịch trong và ngoài nước, loại hình này còn là phương tiện hữu ích để thực hiện các dịch vụ bay cấp cứu cho bệnh nhân có nhu cầu. Xa hơn, có thể phục vụ công tác khảo sát, xây dựng quy hoạch theo nhu cầu của các địa phương.

Du khách sắp được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng - 11

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, việc vận chuyển bệnh nhân cấp cứu từ Trường Sa vào TP.HCM được xem là khó khăn nhất nhưng bệnh viện đã thành công, đến nay bệnh viện mở rộng thêm các hoạt động dân sinh.

Du khách sắp được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng - 12

"Điều quan trọng nhất trong tất cả các chuyến bay là phải đảm bảo an toàn tối đa, ưu tiên trước hết cho công tác cấp cứu, điều trị, kết hợp du lịch y tế và đáp ứng nhu cầu du lịch trong phát triển, phục hồi kinh tế du lịch thành phố", Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn nói.

Du khách sắp được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng - 13

"Ngắm TP.HCM từ trên cao" dự kiến đưa vào khai thác nhân Kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và ngay sau khi thành phố phát động chương trình "TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City".

Hoàng Thọ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp