Du khách nước ngoài tử vong ở thác Pongour có biểu hiện say rượu

(VTC News) - Du khách có biểu hiện dùng bia rượu trước khi nhảy xuống hồ nước dưới chân thác Pongour tắm và tử vong.

Sáng 29/2, lực lượng tìm kiếm cứu hộ gần 100 người tổ chức tìm kiếm nam thanh niên có tên Bandarenka Viktar khoảng 26 tuổi là du khách Belarus tử nạn tại thác Pongour vào chiều 27/2.
Trả lời PV VTC News, ông Mai Viết Đảng-Chánh thanh tra Sở văn hóa thể thao duc lịch tỉnh Lâm Đồng cho hay, hiện lực lượng cứu hộ đã tổ chức tìm kiếm và vớt được xác nạn nhân tại thác Pongour vào khoảng 10 giờ sáng nay.
Trang phục và ba lô của du khách tử nạn tại thác Pongour

Trang phục và ba lô của du khách tử nạn tại thác Pongour


Theo thông tin ban đầu, du khách Bandarenka Viktar (26 tuổi) đi xe ôm đến thác và đi thẳng xuống hồ nước dưới chân thác để tắm nhưng không may gặp nạn.
Sau khi nhận được tin báo, Ban quản lý khu du lịch thác Pongour đã huy động người đến cứu nạn. Tuy nhiên do hồ nước dưới chân thác rất sâu và lạnh nên công tác tìm kiếp gặp nhiều khó khăn.
 Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm thi thẻ tại thác Pongour

 Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm thi thẻ tại thác Pongour


Tại hiện trường cho thấy, sau khi du khách này vào thác đã cởi quần áo, giày dép và ba lô để trên bờ sau đó nhảy xuống tắm. Hơn 10 phút sau thì du khách chới với nên đoàn du khách 15 người từ Đồng Nai nhảy xuống cứu nhưng bất thành và đã thông báo cho cơ quan tại thác Pongour để tìm kiếm.
Ông Nguyễn Vi Hạnh-Phó giám đốc Công ty TNHH Đất Nam (đơn vị quản lý kinh doanh Khu du lịch thác Pongour) cho biết, trước đó du khách Bandarenka Viktar này tự ý vào mà không theo sự chỉ dẫn nào. Du khách có biểu hiện dùng bia rượu và để lại nhiều tiền mặt trong ba lô trên bờ để nhảy xuống nước tắm.

Thác Pongour là danh khu du lịch cảnh quan chứ không phải là du lịch mạo hiểm nên việc công ty không trang các thiết bị bơi lội.
Khu du lịch thác Pongour nằm trên địa bàn xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cách thành phố Đà Lạt khoảng 50km. Thác Pongour hay còn gọi là thác Bảy Tầng, theo thông lệ, cứ vào Rằm tháng Giêng âm lịch hằng năm, hàng nghìn du khách gần xa lại đổ về dòng thác Bảy tầng để tham dự lễ hội thác.
 
Thác từ trên chạy xuống dưới có 7 tầng đá, cao khoảng 400m. Đây là ngọn thác nổi tiếng đẹp và hùng vĩ thuộc vùng Nam Tây Nguyên, từng được người Pháp đánh giá là ngọn thác “hùng vĩ nhất Đông Dương”. 

PV VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Thanh Hải
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN