Du khách Nhật bị lái xe xích lô 'chặt chém' gần 3 triệu đồng: Sở Du lịch TP.HCM lên tiếng

Thời sựThứ Hai, 05/08/2019 17:43:00 +07:00

Sở Du lịch TP.HCM cho biết sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị nhanh chóng phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh, điều tra sự việc để bảo vệ du khách.

Liên quan đến sự việc tài xế xích lô lấy của du khách người Nhật 2,9 triệu đồng một cuốc xe 5 phút, chiều 5/8, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, sở đã giao thanh tra phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM rà soát.

Theo bà Hoa, hiện Sở Du lịch TP.HCM đã xin liên hệ của gia đình nạn nhân để làm rõ thêm thông tin. Đơn vị chưa nhận được thông tin về danh tính của tài xế xích lô trong sự việc.

"Chúng tôi phản đối hành động trên và cho rằng nạn chặt chém là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, gây tâm lý lo lắng và cảm giác không an toàn cho khách khi đến du lịch tại thành phố", đại diện Sở Du lịch TP.HCM cho biết.

Cũng theo bà Hoa, từ trước đến nay, khi tiếp nhận các thông tin về tình trạng "chặt chém" du khách, sở du lịch thành phố nhanh chóng làm việc với các đơn vị liên quan để xử lý kịp thời.

xich-lo-o-tphcm

Tình trạng chèo kéo khách du lịch ở khu vực Quận 1 (TP.HCM) từ lâu nay trở nên phổ biến. 

"Khi người dân phải tố cáo những hành vi hay biểu hiện chặt chém du khách, sở nhanh chóng tiếp nhận và bảo vệ du khách. Nhưng vẫn còn nhiều trường hợp không lên tiếng nên sở không có cơ sở để xử lý. Vì vậy, người dân nên mạnh dạn tố cáo những hành vi trên", bà Hoa chia sẻ.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM, trong nhiều năm qua, sở phối hợp với lực lượng thanh niên xung phong thành phố tăng cường lực lượng trật tự viên du lịch tại các điểm có đông khách du lịch tham quan nhằm hướng dẫn, hỗ trợ và bảo vệ du khách, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh và đem lại sự yên tâm cho du khách khi đến tham quan TP.HCM.

Thời gian tới, để hạn chế tình trạng "chặt chém", Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ngoài việc ban hành bộ quy tắc ứng xử văn minh dành cho cơ quan quản lý Nhà nước, du khách, doanh nghiệp và người dân tham gia làm du lịch, đơn vị cũng kiến nghị UBND thành phố tăng cường tuyên truyền người dân ứng xử văn minh, thân thiện đối với khách du lịch, góp phần nâng cao hình ảnh du lịch và thu hút ngày càng nhiều du khách đến thành phố tham quan, học tập và sinh sống.

Về tình trạng hoạt động của xích lô ở Quận 1, lãnh đạo sở du lịch cho rằng không thể cấm hoàn toàn loại hình này vì đây là phương tiện đang được du khách ưa chuộng và có thể góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa người Việt Nam.

Tuy nhiên, trường hợp các tài xế xích lô đang hoạt động ở TP.HCM "chặt chém" du khách vẫn diễn ra nên sở đang xây dựng thêm đề án về quản lý loại hình phương tiện này để không xảy ra những trường hợp tương tự.

Nhật Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn