Du khách Nhật bị 'chặt chém' gần 3 triệu đồng: Rà soát tài xế xích lô, mời nhiều người về làm việc

(VTC News) - Lãnh đạo công an phường cho biết trích xuất camera, mời nhiều tài xế xích lô lên làm việc để xác định người "chặt chém" du khách Nhật gần 3 triệu đồng.

Tối 5/8, lãnh đạo Công an phường Bến Nghé (Quận 1, TP.HCM) cho biết, đang rốt ráo điều tra, truy tìm tài xế xích lô "chặt chém" du khách Nhật gần 3 triệu đồng.

“Công an phường rà soát tất cả tài xế xích lô hoạt động ở khu vực Quận 1. Nhiều tài xế được mời về nhưng đến nay chưa xác định được người "chặt chém" du khách Nhật.

Du khach Nhat bi 'chat chem' gan 3 trieu dong: Ra soat tai xe xich lo, moi nhieu nguoi ve lam viec hinh anh 1

Cụ Oki Toshiyukicho phóng viên xem cuốn nhật ký du lịch, mỗi ngày cụ đều ghi lại hành trình và chi phí. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Qua rà soát camera, tài xế xích lô đi bộ hướng từ khách sạn du khách Nhật ở đến chợ Bến Thành. Sau đó, tài xế này đi hướng nào thì công an vẫn đang tích cực truy tìm.

"Công an cũng đến khách sạn để làm việc với du khách Nhật. Tuy nhiên, người này đã trả tiền phòng về nước cách đây mấy ngày”, vị lãnh đạo Công an phường Bến Nghé thông tin.

Sáng cùng ngày, Đại tá Lê Hoàng Châu, Trưởng Công an Quận 1 cho biết, đơn vị chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra vụ du khách người Nhật đi xích lô bị ép phải trả gần 3 triệu đồng.

“Công an chưa nhận được đơn trình báo của nạn nhân, mới nắm bắt được thông tin từ báo chí nhưng công an quận đã chỉ đạo Công an phường Bến Nghé vào cuộc điều tra, xác định vụ việc. Công an phường Bến Nghé đang liên hệ mời nạn nhân, và người lái xe xích lô đến làm việc”, Đại tá Châu nói.

Du khach Nhat bi 'chat chem' gan 3 trieu dong: Ra soat tai xe xich lo, moi nhieu nguoi ve lam viec hinh anh 2

 Cụ Oki Toshiyuki (ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Trước đó, chiều 3/8, ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, người Nhật Bản) đi dạo quanh khu vực trung tâm Quận 1 thì một người đạp xích lô đi theo mời đi nhưng ông từ chối. Khi người đi xe xích lô kiên trì đi theo đến chợ Bến Thành (Quận 1) chào mời thì ông Oki Toshiyuki đồng ý lên xe người này chở về khách sạn.

Khi tới nơi, ông Oki Toshiyuki gửi 500 nghìn đồng cho tài xế xích lô vừa để trả tiền công vừa để cảm ơn. Tài xế không đồng ý và đòi thêm. 

Khi ông Oki Toshiyuki chưa kịp lấy tiền thì anh tài xế tự ý thò tay vào ví lấy thêm các tờ tiền mệnh giá 500 và 200 nghìn đồng rồi bỏ đi.

Tổng cộng số tiền ông Oki Toshiyuki phải trả là 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô dài khoảng hơn 1km.

Công an điều tra việc du khách Nhật bị tài xế xích lô chặt chém gần 3 triệu đồng ở TP.HCM

Công an điều tra việc du khách Nhật bị tài xế xích lô chặt chém gần 3 triệu đồng ở TP.HCM

Công an Quận 1 vào cuộc điều tra vụ du khách người Nhật đến TP.HCM du lịch bị tài xế xích lô chặt chém 2,9 triệu đồng.
 
Du khách Nhật bị lái xe xích lô 'chặt chém' gần 3 triệu đồng: Sở Du lịch TP.HCM lên tiếng

Du khách Nhật bị lái xe xích lô 'chặt chém' gần 3 triệu đồng: Sở Du lịch TP.HCM lên tiếng

Sở Du lịch TP.HCM cho biết sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị nhanh chóng phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh, điều tra sự việc để bảo vệ du khách.
QUANG ANH
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU