Du khách Canada mang 50.000 viên ma túy tổng hợp vào TP.HCM

(VTC News) – Một vụ vận chuyển ma túy tổng hợp lớn chưa từng thấy vừa bị các lực lượng chức năng của TP.HCM phối hợp với Bộ Công an bắt giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Chiều 28/1, Chi Cục hải quan sân bay Tân Sơn Nhất vừa công bố thông tin: Bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy tổng hợp rất lớn qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất.

Thông tin cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy phía Nam – Bộ Công an (C47), phòng CSĐT tội phạm về ma túy – Công an TP.HCM (PC 47), Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất bắt một hành khách nam người Canada do vận chuyển hơn  50.000 viên ma túy tổng hợp.

            Tang vật mà nam hành khách người Canada dự định vận chuyển vào TP.HCM (Ảnh: H.Q) 

Tang vật mà nam hành khách người Canada dự định vận chuyển vào TP.HCM (Ảnh: H.Q) 

Số ma túy ‘khủng’ này đã kịp thời bị chặn đứng, trong khi các cơ quan chức năng đang làm thủ tục cho các hành khách nhập cảnh vào TP.HCM qua cửa khẩu sân bay.

Hành khách nói trên đã cất giấu ma túy rất tinh vi, bằng 2 vali 2 đáy khác nhau. Thế nhưng, bằng con mắt nghiệp vụ tinh tường, các cơ quan chức năng đã kịp thời ngăn chặn vụ vận chuyển ma túy ‘khủng’ này.

Lô hàng này có trọng lượng gần 16kg, trị giá khoảng 20 tỷ đồng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Tổng Cục hải quan đã nhanh chóng có thư khen, tiền thưởng động viên cho các đơn vị lập được chiến công nói trên.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

Phương Linh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN