Du khách bối rối vì tượng Quan Công như rô bốt Transformers của Trung Quốc

(VTC News) - Các du khách tới tham quan tượng Quan công đặt tại một điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Hồ Bắc không khỏi bất ngờ trước ngoại hình khác lạ của vị danh tướng nổi tiếng thời Tam Quốc.

Trong đoạn phim được đăng tải lên trang Pear Video, một hướng dẫn viên đưa nhóm du khách tới tham quan bức tượng với ngoại hình trông tương tự như một rô bốt trong siêu phẩm Transformers của Mỹ, hướng dẫn họ cúi đầu và vái lậy lậy thể hiện sự tôn kính trước vị tướng Trung Quốc. 

Video: Du khách tham quan và vái lạy tượng Quan Công ở tỉnh Hồ Bắc

Tuy nhiên một số khá bối rối trước bức tượng Quan Công mà họ vái lậy. 

Bức tượng được đặt tại thành phố Xích Bích, nơi diễn ra trận Vách đá đỏ, một trong những trận chiến nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Quan Công là danh tướng có tầm ảnh hưởng lớn trong tín ngưỡng dân gian Trung Quốc. Ông góp công không nhỏ vào việc thành lập nhà Thục Hán, đưa Lưu Bị trở thành hoàng đế. Ông cũng chính là người đứng đầu trong ngũ hổ tướng nhà Thục Hán và là nhân vật kiệt xuất trong tác phẩm nổi tiếng “Tam Quốc Diễn Nghĩa”. 

Rất nhiều các bức tượng Quan Công đã được dựng lên khắp Trung Quốc để tưởng nhớ tới công lao của ông nhưng ít tác phẩm nào bị chỉ trích như bức tượng đặt tại Hồ Bắc. 

Chỉ Putin mới được ăn bức tượng mình làm từ chocolate

Chỉ Putin mới được ăn bức tượng mình làm từ chocolate

Một nghệ sỹ người Nga vừa hoàn thành một bức tượng Tổng thống Nga Vladimir Putin có kích thước bằng người thật.
Bí ẩn bức tượng Đức Mẹ đồng trinh khóc ra máu

Bí ẩn bức tượng Đức Mẹ đồng trinh khóc ra máu

Mới đây, hình ảnh bức tượng Đức Mẹ đồng trinh Maria khóc ra máu ở Bolivia khiến nhiều người chứng kiến không tin nổi vào mắt mình.

 (Nguồn: Shanghaiist)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.