Du khách Ba Lan dùng Google dịch viết thư tay xúc động cảm ơn Việt Nam

Chuyện bốn phươngThứ Sáu, 20/03/2020 21:06:00 +07:00
(VTC News) -

“Việt Nam là đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời những trái tim đẹp”, du khách Ba Lan chia sẻ cảm xúc khi hết thời gian cách ly tập trung ở Hội An.

Tối 20/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, trước khi về nước, một du khách người Ba Lan gửi lại nhân viên y tế địa phương bức thư bày tỏ lòng biết ơn về tình cảm và sự chăm sóc chu đáo, ân cần của đội ngũ nhân viên nơi đây.

Bức thư được nữ du khách sử dụng Google dịch để viết lại bằng tay. Dù những dòng thư không đúng chuẩn ngữ pháp nhưng thể hiện tình cảm chân thành của nữ du khách dành cho đội ngũ nhân viên tại khu cách ly.

Du khách Ba Lan dùng Google dịch viết thư tay xúc động cảm ơn Việt Nam - 1

Bức thư của du khách Ba Lan gửi nhân viên y tế Quảng Nam.

Đây là một trong những du khách vừa hết thời gian cách ly tập trung tại Hội An Beach Resort, TP Hội An. 

VTC News xin đăng tải toàn bộ nội dung toàn bộ bức thư được du khách sử dụng Google dịch để viết:

"Hội An, ngày 20/3/2020.

Đến các nhân viên của Trung tâm kiểm dịch tại Hội An.

Thưa quý vị!

Chúng tôi đã dành 11 trong 16 ngày nghỉ phép của chúng tôi tại Việt Nam để cách ly ở Hội An. Đây không phải là cách chúng tôi tưởng về kỳ nghỉ của mình, nhưng trước khi đến đây, chúng tôi đã có thể nhìn thấy nhiều địa điểm đẹp, Hà Nội, Ninh Bình, vịnh Hạ Long và Hội An tuyệt vời sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãi mãi.

Chúng tôi đến từ Ba Lan, chúng tôi sống ở TP LuBlin, quê hương của Kazimier Kmatkawski, nơi có tượng đài mà chúng ta có thể nhìn thấy ở trung tâm của khu vực cũ của Hội An. Chúng tôi cũng đã gặp thông tin về công việc của anh ấy ở Việt Nam trên các bảng tại Bảo tàng Mỹ Sơn. Đó là khoảnh khắc cảm động. Việt Nam rất đẹp, thú vị, và chúng rôi rất tiếc vì sự bùng phát của Covid-19, chúng tôi không có cách nào để biết nó hoàn toàn.

Chúng tôi muốn cảm ơn bạn rất nhiều vì sự chăm sóc mà bạn đã dành cho chúng tôi. Vâng, trong giai đoạn cầu cách ly, điều kiện rất khó khăn, chúng tôi ngủ trên sàn và không có vòi sen, nhưng chúng tôi hiểu rằng, khi đối mặt với một vấn đề lớn như vậy, đôi khi bạn phải dùng đến các biện pháp như vậy. Tuy nhiên, kể từ ngày 16/3, chúng tôi đã được lưu trú tại Hội An Beach Resort, nơi có điều kiện rất thoải mái, điều này chắc chắn giúp cho việc sống sót cách ly dễ dàng hơn.

Trong suốt quá trình kiểm dịch, chúng tôi cảm thấy rằng, chúng tôi đã được chăm sóc tốt và chúng tôi muốn cảm ơn bạn vì đều đó. Cảm ơn bạn vì công việc của các nhân viên y tế đã chăm sóc sức khỏe của chúng tôi mỗi ngày, mạo hiểm cuộc sống của bạn. Cảm ơn bạn đã làm việc của những người bảo vệ, đã đáp ứng rất hiệu quả nhu cầu và yêu cầu của chúng tôi.

Cảm ơn bạn cho những bừa ăn ngon từ Hội An Beach Resort, bao gồm cả bánh mỳ yêu thích của chúng tôi. Chúng tôi cũng cảm ơn các cư dân của Hội An, những người đã đoàn kết với chúng tôi, mang nước trái cây và trái cây đến nơi cách ly. Nó vô cùng cảm động!

Chúng tôi sẽ nhớ một điều đặc biệt là từ chuyến đi vòng quanh Việt Nam và từ kiểm dịch: Việt Nam là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp. Chúng tôi chắc chắn sẽ muốn quay trở lại một ngày nào đó để hoàn thành hành trình của chúng tôi.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã quan tâm đến chúng tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn của dịch Covid-19. Việt Nam sẽ ở lại trong tim của chúng tôi mãi mãi!.

Joanna Zythowska và Denisz Zythowski, Ba Lan".

Video: Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

THANH BA
Bình luận
vtc.vn