• Zalo

Ngạc nhiên với lễ tốt nghiệp online, robot nhận bằng thay sinh viên

Du học Thứ Năm, 02/04/2020 20:46:16 +07:00

(VTC News) - Một trường đại học ở Nhật Bản đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp online cho sinh viên của mình, các robot sẽ thay sinh viên nhận bằng cử nhân.

Ngày 28/3 tại Khách sạn Grand Palace ở Chiyoda-ku, Tokyo, Nhật Bản, trường Đại học The Business Breakthrough (BBT) đã tổ chức lễ tốt nghiệp chưa từng có cho sinh viên. Không giống các lễ tốt nghiệp truyền thống, trường này tổ chức lễ online và sử dụng robot nhận bằng thay sinh viên.

Trong lễ tốt nghiệp, mỗi robot có một máy tính bảng để hiển thị hình ảnh của mỗi sinh viên và di chuyển với "chân" là 4 bánh. Khi người điều hành đọc đến tên sinh viên, robot sẽ hiển thị khuôn mặt sinh viên đó và tiến lên nhận bằng tốt nghiệp. Các robot này có tên "newme" (được phát triển bởi công ty ANA Holdings) sẽ đứng ra thay thế sinh viên để nhận bằng tốt nghiệp do ông Kenichi Omae - Chủ tịch nhà trường, trao. 

Ngạc nhiên với lễ tốt nghiệp online, robot nhận bằng thay sinh viên - 1

 Lễ tốt nghiệp trực tuyến tại Đại học BBT Nhật Bản.

Tại buổi lễ tốt nghiệp, có 4 robot (2 đại diện cho học viên cao học, 2 đại diện do sinh viên đại học) được thiết kế dưới hình dạng con người, mặc lễ phục, mũ tốt nghiệp của nhà trường. Mọi nghi lễ trao bằng tốt nghiệp đều giống như bình thường. Chỉ có khác là thay vì có mặt trực tiếp, sinh viên ở nhà và robot đại diện lãnh bằng. 

Ngài Kenichi Omae, Chủ tịch Nhà trường tin rằng, mạng lưới trực tuyến sẽ không có giới hạn với những kiến ​​thức của con người muốn tiếp thu, Nhà trường sẽ đẩy mạnh hơn các hoạt động sáng tạo như vậy để đóng góp nhiều điều tích cực cho thế giới, tiết kiệm được thời gian cho học viên và nguồn kinh phí cho nhà trường.

Ngạc nhiên với lễ tốt nghiệp online, robot nhận bằng thay sinh viên - 2

Ngài Kenichi Omae, Chủ tịch Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho học viên của mình.

Hoạt động sáng tạo ứng phó giữa mùa dịch bệnh Covid-19 này được rất đông sinh viên hưởng ứng và tỏ ra thích thú vì họ sẽ không mất thời gian di chuyển đến các buổi lễ tốt nghiệp như thông lệ.

Một sinh viên được nhận tốt nghiệp Đại học BBT trong buổi lễ ý nghĩa này nói: "Khi tôi đăng ký khoá học, tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ vận hành robot mang gương mặt của mình để tham dự lễ tốt nghiệp. Nhận bằng tốt nghiệp trước công chúng là một trải nghiệm mới lạ".

Ngạc nhiên với lễ tốt nghiệp online, robot nhận bằng thay sinh viên - 3

Giáo sư Shugo Yanaka, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh Toàn cầu, Đại học BBT người đưa ra ý tưởng này.

Giáo sư Shugo Yanaka, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh Toàn cầu, Đại học BBT, người đã lên kế hoạch cho 'lễ tốt nghiệp độc đáo này cho biết: "Trong khi chúng ta đang ra sức để giữ an toàn, ngăn chặn lây nhiễm virus corona, việc giới thiệu ý tưởng này có thể biến các buổi lễ tốt nghiệp trực tuyến ấm áp hơn, ý nghĩa hơn. Chúng tôi hy vọng sáng kiến ​​này sẽ hữu ích cho các tổ chức giáo dục đang gặp khó khăn trong việc tổ chức lễ tốt nghiệp và lễ khai giảng".

Một số hình ảnh buổi lễ tốt nghiệp độc đáo:

Ngạc nhiên với lễ tốt nghiệp online, robot nhận bằng thay sinh viên - 4

 

Ngạc nhiên với lễ tốt nghiệp online, robot nhận bằng thay sinh viên - 5

 

Ngạc nhiên với lễ tốt nghiệp online, robot nhận bằng thay sinh viên - 6

 

Ngạc nhiên với lễ tốt nghiệp online, robot nhận bằng thay sinh viên - 7

 

Ngạc nhiên với lễ tốt nghiệp online, robot nhận bằng thay sinh viên - 8

 

Ngạc nhiên với lễ tốt nghiệp online, robot nhận bằng thay sinh viên - 9

 

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục