• Zalo

Du học xong không về, con của 4 cán bộ Quảng Ngãi phải hoàn trả 9 tỷ đồng

Thời sự Thứ Ba, 10/12/2019 12:10:00 +07:00

Đi du học theo đề án thu hút nhân tài của tỉnh nhưng 4 người này không về Quảng Ngãi làm việc nên bị buộc hoàn trả gấp đôi số tiền ngân sách từng chi.

Ngày 10/12, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, qua kiểm tra, Sở Nội vụ xác định có 4 trường hợp du học nước ngoài nhưng không về làm việc tại tỉnh, buộc phải hoàn trả khoảng 9 tỷ đồng, gấp đôi số tiền ngân sách từng chi.

Những người này là con của nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy (vừa nghỉ hưu), nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính và Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi. Họ đi du học theo diện đề án thu hút nhân tài của tỉnh Quảng Ngãi.

Trong số 4 trường hợp trên, 3 người sau khi tốt nghiệp không về lại địa phương, 1 người về tỉnh làm việc được vài tháng rồi ra đi.

Theo quy định, sau khi tốt nghiệp 12 tháng, du học sinh thuộc diện đề án thu hút nhân tài nếu không về trình diện và làm việc tại tỉnh thì sẽ bị buộc hoàn trả chi phí ngân sách đã chi.

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Du học xong không về, con của 4 cán bộ Quảng Ngãi phải hoàn trả 9 tỷ đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin