• Zalo

Du học tại chỗ: Hướng đi mới trong đào tạo giáo dục

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Tư, 05/04/2017 08:00:00 +07:00

Một bộ phận không nhỏ phụ huynh mong muốn chọn con đường du học cho con em mình, bởi du học là con đường được xem là cánh cổng mở ra chân trời tri thức mới tạo nên sự thành công trong học vấn và nghề nghiệp.

Thế nhưng, trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, chi phí cho việc du học là quá cao đã trở thành gánh nặng tài chính đối với nhiều gia đình. Bên cạnh đó, điều mà các đấng sinh thành lo lắng và luôn cảm thấy bất an đó là: với tuổi đời còn quá trẻ và vốn sống tự lập ít ỏi thì lúc ở nơi xứ người, con mình phải xoay sở ra sao khi thiếu vắng sự quan tâm, chia sẻ từ phía gia đình…

Du học ở đâu vừa chất lượng vừa ít tốn kém

Nhiều năm trở lại đây, nắm bắt được việc tích cực, chủ động hội nhập quốc tế sẽ đem đến rất nhiều cơ hội để học hỏi, phát triển và nâng tầm thương hiệu, nhiều trường đại học đã bắt đầu chủ động tìm kiếm, liên kết đào tạo với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Từ đó, sinh viên cũng có thêm nhiều cơ hội để giao lưu, học hỏi ở các nền giáo dục tiên tiến, hứng thú với việc học hơn.

Để lại ấn tượng mạnh mẽ về một trong những trường đại học tuy lịch sử hình thành còn non trẻ, nhưng đã luôn chủ động, nhanh nhạy đi trước đón đầu xu thế này và đạt được nhiều thành quả đáng tự hào là Đại học Tân Tạo.

1

Một góc trong khuôn viên Đại học Tân Tạo 

Với đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao, cùng bề dày kinh nghiệm giảng dạy, Đại học Tân Tạo tích cực xây dựng môi trường giáo dục theo mô hình chuẩn Mỹ tại Việt Nam; liên tục cập nhật những phương pháp giảng dạy mới nhất từ Đại học Rice và Đại học Duke - 2 trong những trường Đại học danh tiếng của Hoa Kỳ và thế giới; thường xuyên phổ biến những chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học…

Đặc biệt, Đại học Tân Tạo không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các trường trong khu vực và thế giới; tăng cường hợp tác với các công ty nước ngoài trong việc đào tạo và tiếp nhận sinh viên; luôn đổi mới các trang thiết bị hiện đại phù hợp với sự thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác quốc tế; chú trọng tạo mọi điều kiện cho sinh viên đi thực tập, giao lưu tại nước ngoài, với mong muốn giúp các em có thêm nhiều cơ hội thực hành và hội nhập sâu rộng cùng thế giới… Chính những điều này đã trao cho các em sinh viên rất nhiều cơ hội để học tập và khẳng định mình.

Sinh viên hưởng lợi

Tại Khoa Y Đại học Tân Tạo, trường chú trọng phương pháp dạy nâng cao thực hành và kiến thức thực tế từ bệnh viện. Đặc biệt, nhờ chương trình liên kết với các trường đại học Mỹ, sang năm hai và ba, sinh viên sẽ được tham gia thực tập tại các bệnh viện lớn ở Mỹ.

Đến nay, sau 3 năm tuyển sinh và đào tạo, Khoa đã nhiều lần cử sinh viên tham gia báo cáo tại Hội nghị Khoa học về tim mạch Quốc tế; các sinh viên tham gia viết sách tim mạch ở Mỹ, nhiều sinh viên tham gia các cuộc hội thảo khoa học tại Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore,…

Sinh viên Khoa Kinh Tế và Khoa Kỹ thuật thì có nhiều cơ hội tiếp xúc, làm việc với các giáo sư tại các trường đại học và viện nghiên cứu danh tiếng trên thế giới. Các sinh viên của khoa sẽ có cơ hội được đi thực tập tại các tại công ty công nghệ cao ở thung lũng Silicon, Hoa Kỳ.

2

  Sinh viên khoa Kỹ thuật thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học được tài trợ bởi các tổ chức quốc tế

Riêng sinh viên khoa Công nghệ sinh học sẽ được thực tập tại các khu vườn thí nghiệm nổi tiếng của các trường đại học Mỹ - nơi luôn nghiên cứu ra các loại giống cây mới cho đất nước này.

Nhiều sinh viên cho biết rất hào hứng với các chính sách mà trường đang thực hiện, sau các chuyến đi thực tập, giao lưu tại nước ngoài,các em học hỏi và tích lũy được rất nhiều điều bổ ích, cũng chính điều này giúp các em thêm yêu nghề và tự tin với những kỹ năng, kiến thức được trang bị.

Thanh Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều