Du học sinh Việt tại các quốc gia có dịch Covid-19: Bộ GD&ĐT thông tin

Du họcThứ Ba, 24/03/2020 07:54:10 +07:00
(VTC News) -

Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT vừa thông tin về tình hình sức khỏe du học sinh Việt Nam tại một số quốc gia trên thế giới có dịch Covid-19.

Tại Rumani, tính đến cuối ngày 23/3 có 576 ca nhiễm Covid-19, trong đó 143 ca nhiễm mới trong ngày, 5 ca thiệt mạng và 73 người được điều trị bình phục. Chính phủ Rumani đóng cửa biên giới với người nước ngoài và tất cả trung tâm mua sắm, hạn chế tối đa việc ra ngoài từ sau 10 giờ tối. 

Theo Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục Rumani cho tất cả cơ sở đào tạo bắt đầu nghỉ từ 11/3 đến 31/3 và sẽ thông báo tiếp tùy vào tình hình. Chính phủ đề nghị sinh viên năm thứ 4 ở các trường Y Dược chuẩn bị sẵn sàng cho đỉnh của dịch sắp tới.

Hiện có 48 du học sinh Việt Nam theo học diện học bổng chính phủ tại Rumani; tất cả du học sinh sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm Covid-19.

Tại Cuba, tính đến 23/3 có 35 người nhiễm Covid-19 và 1 người thiệt mạng. Cuba vẫn đón khách du lịch đến từ các nước kể cả các nước có nguy cơ lây nhiễm cao. Tuy nhiên Cuba hoãn tổ chức các sự kiện thể thao trong nước và quốc tế tới ít nhất là ngày 30/4. 

Cục Hợp tác quốc tế thông tin, các trường học của Cu ba vẫn cho học sinh, sinh viên đi học bình thường. Hiện nay tại Cu ba có tổng cộng 145 du học sinh Việt Nam, tất cả các em sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm Covid-19.

Du học sinh Việt tại các quốc gia có dịch Covid-19: Bộ GD&ĐT thông tin  - 1

Bộ GD&ĐT thông tin về tình hình du học sinh Việt tại các nước. (Ảnh minh họa)

Tại Bulgari, tính đến cuối ngày 23/3, có 190 ca nhiễm Covid-19, có 5 ca mới trong ngày, 3 ca thiệt mạng và 3 người đã được chữa trị bình phục.

Chính phủ Bulgaria cấm công dân ngoài khối EU nhập cảnh vào nước này từ ngày 20/3 đến 17/4 và cấm mọi sự kiện tập trung đông người.

Hiện du học sinh Việt Nam tại Bulgaria sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19. Bộ Giáo dục và Khoa học Bulgaria cho tất cả cơ sở đào tạo nghỉ đến 29/3 và sẽ thông báo tiếp tùy vào tình hình. Chính phủ khuyến khích các trường học và hỗ trợ thực hiện việc giảng dạy và học online. 

Tại Ba Lan, theo thông tin từ Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT Việt Nam, Chính phủ Ba Lan đã công bố tình trạng khẩn cấp, và đóng cửa biên giới ít nhất 10 ngày từ 0h00 ngày 15/3 với người nước ngoài. Đồng thời nước này cho ngừng các chuyến tàu, ngừng các chuyến bay tới các nước khác, cấm mọi sinh hoạt tập trung trên 50 người.

Thống kê từ Cục hợp tác quốc tế, hiện có 1.100 du học sinh đang theo học tại nước này. Đáng mừng là tất cả du học sinh Việt đều có sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm Covid-19.

Video: Nhiều công dân Việt đang bị kẹt lại ở các sân bay

 

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !