Du học sinh Việt ở Hàn Quốc nghi mắc COVID-19 có kết quả âm tính lần 2

Tin tứcChủ Nhật, 30/08/2020 13:10:29 +07:00
(VTC News) -

Du học sinh người Hải Phòng nghi mắc COVID-19 khi đến Hàn Quốc có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Sáng 30/8, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Hàn Quốc thông báo kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính virus SARS-CoV-2 với trường hợp du học sinh người Đồ Sơn nhập cảnh nước này.

Du học sinh tên H.T.T.A (trú tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn). Ngày 22/8, H.T.T.A sau khi nhập cảnh Hàn Quốc được xác định nhiễm SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, du học sinh về từ Hàn Quốc về và cách ly tập trung vào tháng 3/2020. Ngày 24-27/7, T.A có đi du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam, sau đó được cách ly tại nhà.

Ngày 20/8, H.T.T.A bay sang Hàn Quốc.

Du học sinh Việt ở Hàn Quốc nghi mắc COVID-19 có kết quả âm tính lần 2  - 1

Quận Đồ Sơn lập các tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 sau khi du học sinh H.T.T.A được Hàn Quốc thông báo dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi nắm bắt thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Đồ Sơn khẩn trương rà soát, điều tra các ca F1 và F2 liên quan đến trường hợp này, kết quả xét nghiệm đều âm tính. 

UBND quận Đồ Sơn cũng yêu cầu thành lập các chốt phòng chống dịch COVID-19 tại phường Hải Sơn, Vạn Hương, tập trung vị trí H.T.T.A lưu trú, di chuyển; không cho họp chợ tại khu vực đường Đình Đoài, đường Sơn Hải.

Địa phương cũng thực hiện giãn cách xã hội một số khu vực ở một phường để triển khai các biện pháp phòng chống dịch; tạm dừng một số dịch vụ tại các phường Hải Sơn, Ngọc Xuyên, Vạn Hương.

Phường Hải Sơn thành lập thêm 7 chốt tại các cửa ngõ, đường rẽ vào các khu, tổ dân phố. Các hoạt động kinh doanh buôn bán trên vỉa hè đã được yêu cầu tạm dừng để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !