• Zalo

Du học sinh tặng 40 quạt và ấm đun nước cho cán bộ ở khu cách ly

Sống đẹp Thứ Bảy, 28/03/2020 19:04:00 +07:00
(VTC News) -

Để bày tỏ sự biết ơn của mình, Lâm Thảo quyết định tặng món quà thiết thực là quạt và ấm đun nước cho cán bộ, y bác sĩ tại nơi cô cách ly.

Lâm Thảo (SN 1997, quê Vũng Tàu) hiện là du học sinh tại Đại học Central Florida (Mỹ). Trở về quê hương từ đêm 23/3, Thảo thực hiện cách ly tập trung tại khu A, kí túc xá Đại Học Quốc Gia TP.HCM. Mới đây cô vừa mua tặng 40 quạt và ấm đun nước cho cán bộ tại nơi cách ly.

Chia sẻ với VTC News, Thảo cho biết về nước là quyết định sát nút của cô. "Bản thân mình cảm thấy rất may mắn vì chuyến bay của mình thuận lợi, trong khi cùng thời gian với mình có nhiều bạn bị huỷ chuyến bay và bị kẹt lại ở Mỹ", 9x nói.

Để chuẩn bị cho việc cách ly, Thảo đã tham khảo trên báo chí và mạng xã hội về cuộc sống ở đây. Tuy nhiên, do gấp rút sắp xếp công việc nên viễn cảnh của khu cách ly ra sao cô cũng chưa từng tưởng tượng, duy nhất một điều là trong cô luôn chan chứa niềm tự hào khi biết cả nước đang chung tay chống dịch.

Du học sinh tặng 40 quạt và ấm đun nước cho cán bộ ở khu cách ly - 1

Lâm Thảo - sinh viên Đại học Central Florida (Mỹ) đang thực hiện cách ly tập trung tại Đại Học Quốc Gia TP.HCM. (Ảnh: NVCC)

Sau khi được tận mắt chứng kiến sự vất vả của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tại nơi cách ly, được họ tận tình chăm sóc khi bị rộp da do thời tiết nóng nực, Thảo càng thêm trân trọng sự hy sinh của những chiến sĩ tuyến đầu.

"Mình thật sự rất cảm động vì sự tận tâm của các bác sỹ ở đây. Mỗi ngày tụi mình đều được khám sức khoẻ 2 lần, ai cũng hỏi han tận tình xem tụi mình có cần gì không.

Các anh chiến sĩ ở đây rất tận tâm, mình có coi ảnh mọi người phải nằm ngủ ngoài hành lang, nhìn các anh rất lam lũ. Mình cũng nói chuyện và hiểu được công việc của các anh. Càng thêm phần nể phục và yêu quí vì những gì mọi người đã âm thầm bảo vệ sức khoẻ tụi mình", Thảo chia sẻ.

Nói về món quà đầy thiết thực là 40 quạt và ấm đun nước, nữ du học sinh cho biết từ trước khi về nước, cô đã muốn góp sức mình để giúp cộng đồng, tự tay mua những món đồ và trao cho mọi người.

Du học sinh tặng 40 quạt và ấm đun nước cho cán bộ ở khu cách ly - 2

Món quà thiết thực Lâm Thảo muốn gửi cho các cán bộ y bác sĩ tại Kí Túc Xá Đại Học Quốc Gia TP.HCM - nơi cô đang cách ly. (Ảnh: NVCC)

"Sau những ngày đầu ở đây, mình thấy thời tiết khá nóng, cùng đợt mình có khá nhiều người lớn tuổi và cả bé nhỏ nên mình đã quyết định mua quạt và ấm đun nước.
Mình cũng mang 1 phần nhỏ trong số đó để tặng các anh chiến sĩ trong khu cách ly. Mình nghĩ những hành động nhỏ này rất thiết thực trong tình hình hiện tại",
cô bộc bạch.

Cô sinh viên Đại học Central Florida cũng cho biết hiện tại sức khoẻ của cô ổn định, vẫn được các y bác sĩ kiểm tra sức khoẻ thường xuyên.
Hàng ngày, thực hiện đúng các quy định đề phòng lây nhiễm virus như hạn chế tiếp xúc đám đông, rửa tay thường xuyên, tập thể dục và ăn uống đầy đủ để cơ thể tăng đề kháng.

"Mình mong là những hành động nhỏ sẽ tạo nên sức mạnh lớn và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Đi cách ly không đáng sợ đâu. Mình đã học được rất nhiều trong những ngày ở đây. Cùng chung tay đuổi dịch các bạn nhé", Tâm Thảo nhắn nhủ.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin