Du học sinh khám phá vùng đất hoa Sen

(VTC News)- Với mục đích giới thiệu vẻ đẹp của Việt Nam đến với các bạn học sinh nước ngoài, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Học viện quản lý Singapore (SIM) đã tổ chức một cuộc thi mang tên “Lotus Venture” (Khám phá vùng đất hoa sen).

Sự kiện này được biết đến như một sân chơi mới lạ và đặc biệt hơn, đây là lần đầu tiên cộng đồng du học sinh Việt Nam tại trường SIM (SIMVNC) tổ chức một sự kiện với quy mô hoàn toàn mới.

Từ lâu nay, hoa Sen đã được tôn vinh là quốc hoa của đất nước mến yêu Việt Nam. Loài hoa này được biết đến như sự hội tụ của sự tinh túy, phẩm chất cũng như vẻ đẹp tinh thần của con người Việt Nam.

 Duyên dáng trong điệu múa sen truyền thống

Duyên dáng trong điệu múa sen truyền thống


Lựa chọn Hoa sen làm tên của sự kiện lần này, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Học viện quản lý Singapore mong có thể mang đến cho người chơi sự đặc sắc, đậm nét văn hóa dân tộc như một chuyến du ngoạn mới – tìm về quê hương của loài hoa giản dị mà thanh cao.

So với những sự kiện trước đây đã được tổ chức, “Lotus Venture” đòi hỏi sự khéo léo và “teamwork” giữa các thành viên trong một đội. Bên cạnh ý muốn giới thiệu về các phong tục tập quán của Việt Nam.

“Lotus Venture” còn được biết như một sự kết nối giữa các tân sinh viên đến từ khắp các vùng miền, quốc gia khác nhau trên thế giới.
 Khéo léo trong trò chơi nhảy sạp của đồng bào Tây Bắc

Khéo léo trong trò chơi nhảy sạp của đồng bào Tây Bắc

Qua việc thử sức giữa hơn 80 người chơi được chia thành 17 đội, mỗi đội bao gồm các học sinh, sinh viên Việt Nam và các bạn bè nước ngoài, “Lotus Venture” giúp những sinh viên Việt Nam đang sống và học tập tại Singapore thêm yêu và hiểu sâu hơn về quê hương của mình.

Hơn cả, sự kiện này còn giúp các bạn học sinh đến từ những quốc gia khác nhau biết đến một Việt Nam với một bề dày lịch sử qua những trò chơi dân gian, câu hát điệu hò cũng như hiểu thêm về con người Việt Nam theo một khía cạnh hoàn toàn mới.

Được tổ chức vào khoảng thời gian đầu năm học mới, Lotus Venture 2012 còn giúp các tân sinh viên gần nhau hơn.
Các hoạt động ngoại khóa bổ ích sẽ khiến các du học sinh gần gũi nhau hơn

Các hoạt động ngoại khóa bổ ích sẽ khiến các du học sinh gần gũi nhau hơn

Đặc biệt hơn nữa, trong suốt quá trình của event, người chơi không những được tham gia các trò chơi mang tính chất dân tộc, dân gian; họ còn được thưởng thức các món ăn mang đậm chất Việt cũng như chiêm ngưỡng những người con gái Việt Nam trong bộ váy sen nhẹ nhàng uyển chuyển một cách nữ tính qua bài múa “Lời ru Âu Lạc” do chính cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Học viện quản lý Singapore dàn dựng.

Quan trọng hơn hết, “Lotus Venture” còn có rất nhiều các phần quà hấp dẫn cho các đội chơi với tổng giá trị giải thưởng lên tới S$500. Sau khi tham gia Lotus Venture , bạn Lee Pin Chin ( sinh viên người Malaysia) chia sẻ: "Tôi rất ấn tượng với chương trình Lotus Venture do VNC tổ chức, đặc biệt là phần múa sen "Lời Ru Âu Lạc" và các trò chơi dân gian đặc sắc của các bạn. Đây là một chương trình rất Việt Nam”

Để tổ chức thành công được sự kiện lần này, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Học viện quản lý Singapore đã nhận được sự giúp đỡ của nhà tài trợ vàng “AVI-Nhật Anh Education” - Công ty Tư vấn Giáo dục và Đào tạo Nhật Anh, một công ty được thành lập năm 2004 và hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học và dịch vụ dịch thuật.

Công ty là đại diện chính thức của nhiều tổ chức giáo dục uy tín và danh tiếng tại các nước Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Hà Lan, Thụy Sĩ, Nga, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc…hàng năm Công ty đã tư vấn thành công cho hàng trăm học sinh, sinh viên đến du học tại các quốc gia kể trên.  

Đồng thời cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Học viện quản lý Singapore cũng chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của  nhà tài trợ bạc Thăng Long GTC Group và nhà hàng Wendy Ý Thu cùng sự giúp đỡ từ nhà hàng Sen Bar&Restaurant. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các quý công ty.


PV

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN