• Zalo

Du học sinh chê khu cách ly, Á hậu Hoàng Thuỳ: Trải nghiệm thay vì than trách

Sao Việt Thứ Tư, 25/03/2020 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

"Hãy trân quý những trải nghiệm này thay vì than trách" - Á hậu Hoàng Thùy lên tiếng trước việc có một số bạn trẻ chê khu cách ly tránh Covid-19 bẩn.

Trong những ngày gần đây, có một số bạn trẻ, đặc biệt là các du học sinh lên tiếng chê bai về điệu kiện vệ sinh tại khu cách ly tránh Covid-19. Điều này khiến dư luận rất bức xúc.

Á hậu Hoàng Thùy cũng vừa quyết định lên tiếng về vấn đề này.
Cô viết: "Đọc được mấy bạn chê và than về khu cách ly, Thuỳ nghĩ rằng các bạn nên biết trân trọng những ngày tháng này vì nó giúp cho các bạn hiểu cảm giác của những người nghèo họ phải sống như thế nào? Các bạn được trải nghiệm có thể là một lần trong đời.

Nó giúp các bạn biết các bạn thực sự phải biết ơn bố mẹ giúp cho các bạn có được một cuộc sống sung túc.

Và giúp cho các bạn hiểu rằng khi có bệnh dịch, tai họa thì nghèo hay giàu rồi cũng giống nhau.

Hãy trân quý những trải nghiệm này thay vì thấy mình thiếu may mắn để rồi phải than trách".

Du học sinh chê khu cách ly, Á hậu Hoàng Thuỳ: Trải nghiệm thay vì than trách - 1

Á hậu Hoàng Thùy lên tiếng khi có người chê điều kiện vệ sinh ở khu cách ly tránh Covid-19.

Hoàng Thùy còn nhớ lại khoảng thời gian đi học quân sự khi còn là sinh viên. "14 người ở chung một phòng, dùng chung một nhà vệ sinh, mà vệ sinh kiểu sát xuống đất và tắm trong đó luôn. Ăn uống chung tự phục vụ từ A tới Z chứ không ai phục vụ cho mình.

Ngoài ra phải tập huấn theo tác phong quân đội. Sáng 5h đánh kẻng dậy, gấp cái chăn phẳng lì theo công thức, dậy chạy bộ tập luyện dọn vệ sinh.... 1h trưa ra tập trung không được phát ra tiếng động".

Tuy vậy, Hoàng Thùy thừa nhận: "Học quân sự còn sướng chán so với lúc mình ở quê khi còn nhỏ. Nhà vệ sinh phải đi rất xa.Tắm thì phải quây tấm bì bao tải, gió cứ gọi là lồng lộng, mỗi lần đi tắm vào mùa đông như cơn ác mộng, gió nó rít một cái là dội nước ào một cái chạy vô nhà, ngủ thì 3,4 chị em ngủ chung, lúc mưa lũ lợn gà vào nhà ngủ chung với mình".

Hoàng Thùy khẳng định, cô rất trân quý quá khứ khó khăn vì nó cho cô những trải nghiệm quý giá và thấy trân quý cuộc sống sung túc hiện tại.

Video: Cập nhật diễn biến dịch Covid-19

Mộc Lan
Bạn có cảm nghĩ gì về "Du học sinh chê khu cách ly, Á hậu Hoàng Thuỳ: Trải nghiệm thay vì than trách" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin