Du học sinh bán đấu giá tranh, quyên góp 55 triệu đồng chống dịch Covid-19

Sống đẹpThứ Bảy, 28/03/2020 07:07:28 +07:00
(VTC News) -

Phạm Thiệu Bảo (16 tuổi, Hà Nội) mong muốn góp sức nhỏ bé của mình trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Để chung tay vào công cuộc phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19, Phạm Thiệu Bảo (16 tuổi, Hà Nội) - học sinh Trường Kent (bang Connecticut, Mỹ) có ý tưởng bán đấu giá tranh quyên góp ủng hộ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Số tiền Bảo gửi đi là hơn 55 triệu đồng.

"Khi thấy nhiều người bên Mỹ bị mắc Covid-19, em thấy bản thân phải có trách nhiệm để giúp đất nước mình vượt qua giai đoạn khó khăn này", Thiệu Bảo chia sẻ với VTC News.

Du học sinh bán đấu giá tranh, quyên góp 55 triệu đồng chống dịch Covid-19 - 1

"Em thấy bản thân phải có trách nhiệm để giúp đất nước mình vượt qua giai đoạn khó khăn này", Thiệu Bảo chia sẻ. (Ảnh: NVCC)

Trở về Việt Nam ngày 15/3, sau khi được kiểm tra sàng lọc y tế tại sân bay, cậu về nhà, nghiêm chỉnh thực hiện cách ly 14 ngày.
4 ngày sau, Bảo đăng lên trang cá nhân chia sẻ cảm nhận thấy sự khó khăn về chí phí chống dịch của Chính phủ Việt Nam và thông báo bắt đầu buổi đấu giá với mục đích đặc biệt.

Các phiên đấu giá với 4 bức tranh gồm 2 tác phẩm của họa sĩ Bùi Văn Tuất và Nguyễn Minh cùng với 2 bức tranh mẹ cậu ủng hộ. Ban đầu, cậu chỉ kỳ vọng sẽ nhận được 20 triệu đồng.

Tuy nhiên ngày 20/3, Bảo đăng thông báo số tiền quyên được là 55,5 triệu đồng với sự cảm kích sau khi hoạt động của mình thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Du học sinh bán đấu giá tranh, quyên góp 55 triệu đồng chống dịch Covid-19 - 2

Sau khi bán đấu giá 4 bức tranh, Bảo thu về được 55,5 triệu đồng gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. (Ảnh: NVCC)

"Cháu xin phép được chuyển hết số tiền này tới Chính phủ Việt Nam. Cháu xin được trân trọng cảm ơn các nhà sưu tập, nhà hảo tâm và đặc biệt cảm ơn họa sĩ Bùi Văn Tuất và họa sỹ Nguyễn Minh đã dành tặng những tác phẩm đẹp nhất cho chương trình", 10x viết trên trang cá nhân và công khai số tiền mình quyên góp được.

Chị Đặng Hồng Ngọc - mẹ của Bảo cho biết, gia đình rất vui và luôn đồng hành cùng con trong mọi hành trình. "Việc làm của con thể hiện mong muốn của gia đình được đóng góp một phần nhỏ cho đất nước", chị Ngọc nói. 
Hiện, Bảo đang thực hiện tự cách ly y tế tại căn hộ gần nhà và cho biết sức khoẻ của em vẫn tốt. 
Video: Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bác tin Việt Nam có 1.000 ca nhiễm vào ngày 1/4. 

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !