• Zalo

Du học bằng tiền ngân sách không trở về, con 4 cán bộ Quảng Ngãi phải đền bù thế nào?

Thời sự Thứ Ba, 10/12/2019 17:45:00 +07:00

4 người đi du học theo đề án thu hút nhân tài của Quảng Ngãi phải trả hết số tiền đền bù chi phí đào tạo trong vòng 2 năm, người trả nhiều nhất là 3,48 tỷ đồng.

Ngày 10/12, trả lời VTC News, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, cơ quan này vừa ban hành 4 quyết định thu hồi kinh phí hỗ trợ du học bằng ngân sách nhà nước đối với 4 trường hợp du học nhưng không về tỉnh công tác sau khi kết thúc khóa đào tạo thạc sĩ như cam kết. Theo đó, sở quyết định thu hồi gấp 2 lần kinh phí chi cho họ với tổng số tiền hơn 9,8 tỷ đồng. 

4 người nêu trên là con của nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy (vừa nghỉ hưu), nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính và Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi.

quyet-dinh

Quyết định thu hồi gấp 2 lần kinh phí hỗ trợ cho bà Hạnh. 

Cụ thể, ông Phạm Thành Việt phải nộp cho Sở Nội vụ gần 1,95 tỷ đồng. Các bà Huỳnh Thị Lan Viên, Nguyễn Lê Ngọc Hà, Phạm Thị Mỹ Hạnh phải nộp lần lượt là 2,05 tỷ, gần 2,4 tỷ và 3,48 tỷ đồng. Họ phải hoàn trả hết số tiền này trong 2 năm, chia đều cho 10 lần đóng.

Ngày 29/5/2012, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Quyết định 89/QĐ-UBND về “Đề án đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và thu hút nhân lực có trình độ cao giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020”. Điểm C, phần 2 của đề án trên quy định: Thu hút sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy trong nước và đại học nước ngoài xếp loại giỏi, xuất sắc tiếp tục đi học sau đại học, được hỗ trợ 100% kinh phí.

Đề án cũng nêu rõ phải đền bù gấp 2 lần chi phí đào tạo ở nước ngoài nếu người nhận hỗ trợ sau khi kết thúc khóa đào tạo không về công tác tại Quảng Ngãi như cam kết, hoặc không chấp hành quyết định phân công công tác của cơ quan quản lý cán bộ, công chức của tỉnh; bỏ việc, thôi việc, bị kỷ luật buộc thôi việc hoặc chuyển công tác ra ngoài cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh Quảng Ngãi khi phục vụ tại tỉnh đủ thời gian cam kết.

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Du học bằng tiền ngân sách không trở về, con 4 cán bộ Quảng Ngãi phải đền bù thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin