• Zalo

Du hành vũ trụ sắp trở thành ngành thương mại mới

Kinh tế Thứ Ba, 13/01/2015 10:25:00 +07:00

Gần đây, trên trang web của NASA đã đăng tải những thông tin cho thấy rằng họ đang chuẩn bị mang du hành vũ trụ đến gần hơn với nhiều người.

(VTC News) - Gần đây, trên trang web của NASA đã đăng tải những thông tin cho thấy rằng họ đang chuẩn bị mang du hành vũ trụ đến gần hơn với nhiều người. 

Việc du hành vũ trụ đang dần trở thành một ngành thương mại mới của thế giới. Với sự ra đời của kính thiên văn Kepler, rất nhiều những ''bản sao'' hoàn hảo của Trái đất bên ngoài vũ trụ đã được tìm ra. Những hành tinh này có thể tồn tại sự sống và sắp tới, chúng là địa điểm du lịch hấp dẫn cho mọi người. 
Một trong những poster quảng bá cho du hành vũ trụ từ NASA
Một trong những poster quảng bá cho du hành vũ trụ từ NASA 
NASA vừa rồi đã đăng tải những tấm poster quảng bá cho chiến dịch thương mại hóa việc du hành vũ trụ của hãng này đồng thời khẳng định họ sẽ thực hiện đưa con người đến những hành tinh có thể sinh sống được trong tương lai gần nhất. 

Tiêu biểu trong số các bản sao là hành tinh Kepler-186f. Hành tinh này lớn ngang bằng với Trái đất và có thể tồn tại sự sống của một số loài thực vật cũng như tồn tại nguồn nước. Hơn nữa, Kepler-186f còn có khí hậu lạnh hơn và bề mặt đỏ hơn so với Trái đất. Các nhà thực vật học đang đẩy mạnh quá trình nghiên cứu. 
Trải nghiệm lực hút từ Trái đất
Trải nghiệm lực hút từ Trái đất  
HD 40703g cũng là một hành tinh tương tự như Trái đất của chúng ta và có thể trở thành một địa điểm du lịch cho khách hàng. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất là lực hút ở đây khá mạnh, có phần vượt trội so với hành tinh xanh và các nhà khoa học phải mất thêm thời gian để khắc phục. Hành tinh HD 40703g ở khá xa Mặt trời và cách Trái đất khoảng 264 nghìn tỷ dặm. 

Tính từ năm 2001 đến nay, cơ quan hàng không vũ trụ NASA đã đưa thành công 7 người ra ngoài không gian. Năm 2018 tới đây,  nữ ca sĩ Sarah Brightman được cho  là người thứ 8 thực hiện công việc này. 
Nữ ca sĩ Sarah Brightman là người tiếp theo lên vũ trụ
Nữ ca sĩ Sarah Brightman là người tiếp theo lên vũ trụ 
Ngoài NASA, trên thế giới cũng có những cơ quan khác mang đến dịch vụ du hành vũ trụ dành cho khách hàng. Trong đó có Zero-2-Infinity, một công ty của Tây Ban Nha đang quảng cáo dịch vụ đưa con người lên độ cao 22 dặm ngoài Trái đất với một tàu vũ trụ vận hành bằng khí Heli.

Video chiêm ngưỡng vẻ đẹp Trái đất từ trạm vũ trụ - Nguồn Youtube:
 
Ở độ cao này, du khách có thể chiêm ngưỡng 1 góc rộng lớn của Trái đất, khoảng 900 dặm vuông, tức là có thể nhìn thấy toàn bộ nước Anh qua ống kính trên tàu vũ trụ. Dịch vụ này có giá hơn 100.000 USD.

Bên cạnh đó, hãng World View cũng mang đến dịch vụ tương tự với giá thấp hơn khoảng 15.000 USD so với mức giá hiện tại. Và hãng này cũng hi vọng trong thời gian tới có thể giảm phí hơn nữa khi họ trở nên nổi tiếng hơn. 

Khánh Huy (Theo Telegraph)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều