Dự giải vô địch Đông Nam Á, CLB TP.HCM hướng tới kỷ lục chưa từng có

Thể thaoThứ Tư, 25/12/2019 10:43:13 +07:00
(VTC News) -

CLB TP.HCM có thể tham gia tới 5 mặt trận ở mùa giải 2020.

Theo thông tin chính thức từ CLB TP.HCM, đội bóng này sẽ tham dự giải bóng đá vô địch các CLB Đông Nam Á (ASEAN Club Championship - ACC). Đây là sân chơi mới, quy tụ các CLB mạnh nhất trong khuôn khổ Đông Nam Á lần đầu được tổ chức ở mùa giải 2020.

Một số đội bóng dự kiến tham dự giải đấu này là Tampines Rovers (Singapore), Ceres Negros (Philippines), Laos Toyota FC (Lào), Svay Rieng FC (Campuchia), Bali United, Persipura hoặc PSM Makassar (Indonesia).

Dự giải vô địch Đông Nam Á, CLB TP.HCM hướng tới kỷ lục chưa từng có  - 1

CLB TP.HCM.

Giải đấu dự kiến tổ chức từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm. Lịch sẽ không trùng với các giải CLB của AFC và lịch trong nước, do đó CLB TP.HCM có thể tham dự mà không lo chồng chéo lịch thi đấu ở V-League, cúp Quốc gia hay các giải của AFC. Ngoài CLB TP.HCM, một đại diện khác của Việt Nam là Hà Nội FC cũng nhận lời tham dự.

Tham dự ACC, CLB TP.HCM có thể xác lập kỷ lục về số đấu trường một CLB Việt Nam tham dự trong một mùa giải. Mùa 2019, Hà Nội FC dự cả AFC Champions League (vòng loại), AFC Cup, V-League và cúp Quốc gia, với tổng cộng 4 đấu trường.

Nếu CLB TP.HCM không vượt qua vòng sơ loại AFC Champions League và phải xuống chơi ở AFC Cup, đội bóng của HLV Chung Hae Soung sẽ dự tổng cộng 5 mặt trận, gồm V-League, cúp Quốc gia, AFC Champions League, AFC Cup và ACC. Đó là chưa kể đội bóng này sẽ đá trận Siêu cúp Quốc gia với Hà Nội FC chỉ 7 ngày trước mùa giải mới.

Dự giải vô địch Đông Nam Á, CLB TP.HCM hướng tới kỷ lục chưa từng có  - 2

Tiến Dũng là bổ sung lý tưởng cho CLB TP.HCM. 

Tham gia nhiều mặt trận, CLB TP.HCM sẽ đá khoảng 40 trận mùa này. Trong trường hợp đi sâu ở sân chơi châu Á và cúp Quốc gia, số trận CLB TP.HCM phải tham dự sẽ nhiều hơn kỷ lục 47 trận mùa trước của Hà Nội FC.

Do phải thi đấu liên tục mùa tới nên CLB TP.HCM sẽ bổ sung lực lượng hùng hậu. Theo Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng, CLB chủ sân Thống Nhất sẽ chuẩn bị lực lượng lên tới 30 cầu thủ.

"CLB TP.HCM đang chuẩn bị lực lượng cả cầu thủ nội và cầu thủ ngoại cho mùa bóng 2020, do mùa này CLB tham gia cả 3 mặt trận là AFC Cup, V-League và cúp Quốc gia, thậm chí cả cúp các CLB Đông Nam Á. Vì vậy, BLĐ CLB ráo riết chuẩn bị đầy đủ lực lượng với 30 cầu thủ", ông Thắng khẳng định. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn