Đu đủ và dê dương tính với virus corona, Tanzania nghi máy xét nghiệm bị lỗi
  • Zalo

Đu đủ và dê dương tính với virus corona, Tanzania nghi máy xét nghiệm bị lỗi

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 05/05/2020 11:46:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Tanzania cho rằng, các bộ xét nghiệm COVID-19 của nước này có lỗi kỹ thuật, khiến các mẫu thử từ quả đu đủ và dê cũng cho kết quả dương tính với nCoV.

Độ chính xác của các bộ xét nghiệm virus corona tại Tanzania bị đặt dấu hỏi, sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy một con dê và một quả đu đủ cũng dương tính với virus corona.

Tổng thống John Magufuli trước đó từng kêu gọi người dân cầu nguyện để đẩy lùi căn bệnh, đồng thời nói bộ xét nghiệm COVID-19 của nước này có “lỗi kỹ thuật”. Theo ông Magufuli, các bộ xét nghiệm này được nhập khẩu từ nước ngoài, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Đu đủ và dê dương tính với virus corona, Tanzania nghi máy xét nghiệm bị lỗi  - 1

Tổng thống Tanzania Magufuli. (Ảnh: Sky News)

Ông Magufuli đã yêu cầu lực lượng an ninh kiểm tra chất lượng của các bộ xét nghiệm. Theo đó, họ đã lấy ngẫu nhiên mẫu xét nghiệm từ các nguồn không phải con người, bao gồm đu đủ, dê và cừu. Các mẫu được gắn tên tuổi như của người và gửi đến phòng thí nghiệm.

Sau đó, các mẫu thử lấy từ đu đủ và dê cho kết quả dương tính, dù các mẫu này không có virus corona.

Tổng thống Magufuli cho biết thêm ông đang gửi máy bay đi thu thập một phương thuốc thảo dược được Tổng thống Madagascar quảng cáo. Tuy nhiên, phương thuốc này chưa trải qua những thử nghiệm, và chưa được quốc tế công nhận.

Tanzania hiện ghi nhận 480 ca COVID-19, với 17 ca chết người tính đến 3/5. Chính phủ Tanzania đang bị chỉ trích vì cách ứng phó với dịch bệnh.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đu đủ và dê dương tính với virus corona, Tanzania nghi máy xét nghiệm bị lỗi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin