• Zalo

Dự đoán sức khỏe các phân khúc bất động sản 6 tháng cuối năm

Bất động sảnThứ Hai, 21/06/2021 16:46:27 +07:00
(VTC News) -

Chuyên gia của Savills Việt Nam đưa ra nhận định về xu hướng phát triển của các phân khúc bất động sản 6 tháng cuối năm.

Theo ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, 6 tháng cuối năm, lĩnh vực bất động sản công nghiệp là một trong những phân khúc có triển vọng phát triển tốt nhất. Thị trường này được kỳ vọng sẽ đón nhận nhiều nhu cầu mới hơn, đặc biệt tại các khu vực kinh tế trọng điểm. "Đà tăng trưởng của bất động sản công nghiệp vẫn hưởng lợi từ các thương vụ M&A và nguồn cung mới", ông Matthew Powell khẳng định.

Trong khi đó, lĩnh vực văn phòng được cho là tiếp tục ghi nhận lượng cầu lớn từ các doanh nghiệp nội địa và quốc tế. Do đó, giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP.HCM phụ thuộc vào nguồn cung tương lai của thị trường nhiều hơn là vấn đề liên quan tới COVID-19.

Dự đoán sức khỏe các phân khúc bất động sản 6 tháng cuối năm - 1

Bất động sản cuối năm được dự đoán có nhiều khởi khắc ở một số phân khúc. (Ảnh minh họa)

Chuyên gia cũng dự đoán lĩnh vực bất động sản nhà ở có tâm điểm là thị trường nhà ở có thương hiệu (Branded Residences), đặc biệt khi Việt Nam thuộc nhóm các thị trường tăng trưởng tốt về bất động sản hàng hiệu trên thế giới. Dự kiến sẽ có thêm các dự án Branded Residences được giới thiệu tại Hà Nội và TP.HCM trong tương lai.

Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng cũng ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan. Nguyên nhân là do giới đầu tư đã lựa chọn cẩn thận hơn những nhà điều hành uy tín cho các dự án nghỉ dưỡng cao cấp, hơn là chỉ đầu cơ cho các dự án condotel như trước kia. Ngoài ra, ngành du lịch và khách sạn Việt Nam được kỳ vọng sẽ phục hồi nhanh sau khi dịch bệnh được kiểm soát, các lệnh hạn chế du lịch được gỡ bỏ, tạo điều kiện cho sự trở lại của các hoạt động du lịch quốc tế và nội địa. "Hiện thị trường này đang có lượng cầu mạnh mẽ đối với các dự án nhà ở Branded Residences và ngôi nhà thứ hai tại những địa điểm du lịch biển, thậm chí cả những loại hình mới như du lịch nông thôn. Vì thế, doanh nghiệp phát triển về bất động sản du lịch cần tập trung về chất lượng dịch vụ nhằm bắt kịp, thích ứng tốt với thị trường sau dịch", báo cáo của Savills nêu.

Tuy khá lạc quan về tình hình bất động sản thời gian tới nhưng ông Matthew Powell cho rằng, từ nay đến cuối năm, những tác động của COVID-19 vẫn sẽ ảnh hưởng tới thị trường, do vậy sẽ có sự phát triển không đồng đều giữa các địa phương, các phân khúc bất động sản và dự án.

Khuyến cáo nhà đầu tư, ông Matthew Powell cho rằng, khi có ý định "xuống tiền" với bất kỳ loại hình phân khúc bất động sản nào, cần nhớ tới quy tắc quan trọng nhất là luôn nghiên cứu kỹ loại hình đầu tư và tiềm năng phát triển của phân khúc bất động sản đó trong tương lai, đặc biệt không chạy theo đám đông với những thông tin chưa được kiểm chứng.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: