Dự đoán giá vàng tuần này: Nhiều biến động, sẽ tăng mạnh

Tin giá vàngThứ Hai, 05/10/2020 06:26:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay 5/10 tiếp tục có nhiều biến động, xu thế tăng được dự đoán sẽ xuất hiện trong tuần này.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.899 USD/ounce, không đổi so với cuối tuần qua.

Giá vàng thế giới nhiều biến động kể từ khi có thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc COVID-19. Giới chuyên gia lo ngại giá vàng có thể giảm còn 1.850 USD/ounce, thậm chí xuống mức thấp 1.800 USD/ounce.

Dự đoán giá vàng tuần này: Nhiều biến động, sẽ tăng mạnh - 1

Giá vàng tuần này dự đoán sẽ tăng mạnh.

Tuy nhiên các nhà phân tích vẫn lạc quan về diễn biến của giá kim loại quý trong tuần tới.

Tuần này, 16 nhà phân tích của Phố Wall tham gia cuộc khảo sát. Trong đó, 10 nhà phân tích (tương đương 63%) cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 2 nhà phân tích (tương đương 13%) nhận thấy vàng sẽ giảm giá và 4 nhà phân tích còn lại (tương đương 25%) dự đoán giá đi ngang.

Tương tự, khảo sát trên Main Street có 749 phiếu (tương đương 63%) nói rằng, họ lạc quan về vàng vào tuần tới. 245 phiếu khác (tương đương 21%) dự đoán vàng sẽ giảm giá, trong khi đó, 198 phiếu (tương đương 17%) đưa ra ý kiến trung lập.

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường vàng đang gặp khó khăn trong việc tìm lại đà tăng sau khi đạt ngưỡng kỷ lục hồi tháng 8. Dư địa để giá vàng tăng mạnh trở lại trong ngắn hạn khá thấp. Đồng USD cũng được hưởng lợi từ dòng chảy tìm trú ẩn an toàn, hạn chế đà tăng của vàng.

Trong tuần tới, diễn biến giá vàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thông tin về bệnh tình của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Vì điều này đồng nghĩa với các cuộc vận động tranh cử và tranh luận nguy cơ bị tạm dừng, đe doạ cơ hội của một thỏa thuận kích cầu được thực hiện trước tháng 11.

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp