Đủ điều khó xử, hoãn đại hội VFF?

Chưa có thông báo chính thức nhưng có tới 99,99% khả năng Đại hội Ban chấp hành VFF khoá VII dự kiến diễn ra vào ngày 5/6/2013 sẽ bị hoãn lại và chưa xác định chính xác thời điểm tổ chức.


1. Lý do dẫn tới việc hoãn Đại hội Ban chấp hành VFF khoá VII không được công bố cụ thể, nhưng chủ yếu là do công tác chuẩn bị cho Đại hội của VFF chưa thật sự hoàn tất. Ngoài ra còn có một số vấn đề khác liên quan tới 2 ứng viên cho vị trí Chủ tịch VFF khoá VII là Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VH, TT&DL) Lê Khánh Hải và Phó Chủ tịch VFF khoá VII Lê Hùng Dũng.

Theo tìm hiểu, lý lịch pháp lý của 2 ứng viên Chủ tịch VFF khoá VII là Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải và Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng hiện vẫn chưa hoàn tất. Hồ sơ của ông Dũng hiện vẫn chưa được ý kiến phê duyệt của cơ quan chủ quản là UBND TP.HCM.

Theo quy định, sau khi thông qua UBND TP.HCM, hồ sơ pháp lý của ông Dũng phải được gửi qua Bộ Nội vụ. Trong khi đó, Thứ trưởng Lê Khánh Hải mặc dù đã được Bộ VH, TT&DL giao trách nhiệm ra ứng cử chức Chủ tịch VFF khoá VII, nhưng ông Hải vẫn đang trong thời gian xin ý kiến của Ban Bí thư Trung ương.


Cuối tháng này, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ có chuyến công tác tại FIFA. Ảnh: VSI 

Cuối tháng này, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ có chuyến công tác tại FIFA. Ảnh: VSI 


Dự kiến vào ngày mai (23/5), Thường trực VFF sẽ có cuộc làm việc, và dĩ nhiên vấn đề hoãn Đại hội Ban chấp hành VFF khoá VII sẽ được mang ra bàn bạc và thảo luận tại cuộc làm việc này. Chiều qua, ông Nguyễn Nam Hùng, Uỷ viên Thường trực VFF, xác nhận đã nhận được thư mời họp Thường trực VFF vào chiều mai.

Cũng theo ông Hùng, có thể trong buổi làm việc này Thường trực sẽ bàn bạc và quyết định có hoãn Đại hội hay không. Ông Hùng cho biết quan điểm cá nhân của mình là ủng hộ phương án hoãn Đại hội nếu như VFF nhận được sự cho phép của Bộ VH, TT&DL cũng như Tổng cục TDTT.


2. Cuối tháng này, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ có chuyến công tác tại FIFA. Một số vấn đề thay đổi trong quy chế hoạt động của các tổ chức thành viên có thể được FIFA thông qua, nên công tác tổ chức nhân sự của Đại hội VFF khi đó có thể sẽ phải thay đổi.

Trước đó, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết có thể Đại hội Ban chấp hành VFF khoá VII sẽ phải lùi thời gian tổ chức muộn hơn một tháng so với dự kiến, nhưng thông tin mới nhất mà TT&VH nhận được cho biết hiện tại VFF vẫn chưa xác định được thời điểm cụ thể để tổ chức ĐH.

Trao đổi với báo chí vào hôm qua, lãnh đạo Tổng cục TDTT bày tỏ quan điểm ủng hộ VFF hoãn Đại hội nếu cần thiết.

 Hồ sơ của ông Lê Hùng Dũng chưa được duyệt? (Ảnh: Quang Minh)

Hồ sơ của ông Lê Hùng Dũng chưa được duyệt? (Ảnh: Quang Minh)


Vị lãnh đạo này cho biết Thường trực VFF có toàn quyền quyết định về vấn đề này, và theo ông việc VFF thay đổi thời gian tổ chức Đại hội là cần thiết, đặc biệt là sau những sự kiện phát sinh trong thời gian vừa qua, đặc biệt là vụ việc kiểm nhầm phiếu bầu ở Hội nghị BCH VFF khoá VI lần thứ 12 diễn ra vào tuần trước. Theo vị lãnh đạo này, nếu lùi thời gian tổ chức Đại hội, VFF sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị nhân sự tốt hơn.

Trong khi đó, một lãnh đạo cao cấp của Bộ VH, TT&DL hôm qua cũng xác nhận khả năng ĐH VFF phải hoãn lại là rất cao, và theo vị lãnh đạo này, trong trường hợp Thường trực VFF muốn hoãn Đại hội thì sẽ phải báo cáo lên Bộ Nội vụ để Bộ Nội vụ sẽ xem xét và thông qua.Theo TT&VH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN