Dụ chơi cá độ bóng đá rồi bắt cóc tống tiền

(VTC News) - Biết anh Tuyến thích đánh bạc, các đối tượng đã đưa tài khoản cá độ bóng đá trên mạng cho người này chơi rồi bắt cóc tống tiền.

Sáng ngày 5/12, Cơ quan CSĐT công an Quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết vừa chuyển giao đối tượng Lê Phạm Trung Thông (SN 1987, quê Quảng Ngãi) cho Phòng CSĐTTP về TTXH (PC45) Công an TP.HCM tiếp tục điều tra xử lý về hành vi " Bắt giữ người trái pháp luật" và "cưỡng đoạt tài sản".

Đối tượng Thông tại cơ quan điều tra. 

Đối tượng Thông tại cơ quan điều tra. 

Trước đó, anh Trần Quốc Tuyến (SN 1988, ngụ tại Quận Tân Phú) được một người tên Tú (chưa rõ lai lịch) giao cho một tài khoản cá độ trực tuyến trên mạng. Chơi được mấy ngày thì Tuyến thua độ 1,5 tỷ đồng.

Đến tối ngày 24/11, anh Tuyến gọi điện cho Tú hẹn ra gặp để nói chuyện. Sau đó anh Tuyến đưa trước cho Tú 100 triệu đồng và hẹn sẽ trả tiếp nhưng Tú không đồng ý. 

Sau đó, Tú gọi điện cho đồng bọn gồm Lê Phạm Trung Thông (SN 1987, quê Quảng Ngãi), Nguyễn Bá Hùng (SN 1991) và Thạch Bảo Kỳ (SN 1985, cùng quê Đồng Nai) đến bắt anh Tuyến về một căn nhà trên tỉnh lộ 10 KP 8, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân.

Chiều ngày 25/11, sau khi đánh đập anh Tuyến, Tú bắt anh Tuyến viết giấy mượn nợ số tiền 2 tỷ đồng. Sau đó, Tú gọi Thông và Hùng chở anh Tuyến về nhà để lấy tiền.

Khi Thông đang nhận số tiền 1 tỷ đồng từ gia đình anh Tuyến thì bị lực lượng công an quân bắt quả tang. Thấy đồng bọn bị bắt, Tú và những tên khác đã nhanh chân chạy trốn.

Vụ việc đang được công an điều tra, xử lý.

Video dàn cảnh tống tiền cha mẹ

Lê Trai

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN