Dự báo thời tiết ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: Phú Thọ và các tỉnh miền Bắc mưa trên diện rộng

(VTC News) - Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi

Dự báo thời tiết hôm nay (25/4), rãnh áp thấp có trục 18-21 độ vĩ Bắc bị nén bởi khối không khí lạnh ở phía Bắc. Hình thành vùng hội tụ gió ở các tầng trên cao.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ (trong đó có tỉnh Phú Thọ) và các tỉnh Bắc Trung Bộ có có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi, sau đó vùng mưa dông có khả năng mở rộng xuống khu vực Trung và Nam Trung Bộ.

Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do tố lốc, mưa đá cấp 1.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt các tỉnh miền bắc bị kéo giảm, cảm giác se lạnh. Nhiệt độ cao nhất hôm nay không quá 28°C.

Du bao thoi tiet ngay Gio To Hung Vuong: Phu Tho va cac tinh mien Bac mua tren dien rong hinh anh 1

Phú Thọ và các tỉnh miền Bắc đón mưa dông trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 25/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24°C, có nơi dưới 20°C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28°C, có nơi trên 28°C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, vùng núi mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24°C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28°C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26°C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30°C, phía Nam 29-32°C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26°C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35°C.

Video: Quan niệm thú vị về mưa "rửa đền" trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23°C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35°C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 48 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27°C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35°C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24°C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28°C.

>>> Đọc thêm: Người dân đi chơi dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2018 cần biết thông tin này

Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU